Ngày 10/8/2017, đoàn lãnh đạo Quỹ Học bổng Giao lưu Quốc tế Châu Á do bà Kawaguchi – Giám đốc điều hành Quỹ cùng ông Ariga Masahiro – Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Công ty Forval Việt Nam tới thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTECH).

Tại buổi làm việc, Bà Kawaguchi  Giám đốc điều hành Quỹ Học bổng Giao lưu Quốc tế Châu Á cho biết, Quỹ thành lập năm 1990 nhằm hỗ trợ du học sinh Châu Á sang du học Nhật Bản, tính đến nay, Quỹ đã cấp học bổng cho 269 học sinh với tổng số tiền gần 153 triệu yên tương đương 31 tỷ đồng. Ngoài học bổng Quỹ còn trao tặng rất nhiều phần thưởng, một năm khoảng 900 nghìn yên. Trong đó, có nhiều học sinh Việt Nam đạt học bổng du học tại Nhật. Bà Kawaguchi cũng giới thiệu về Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật TOPJ tổ chức lần 1 năm 2016 tại TP.HCM và lần 2 năm 2017 tại Hà Nội. Các em đạt thành tích cao trong cuộc thi được cấp học bổng du học tại Nhật.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện BCTECH, ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường mong rằng Quỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ việt nam và mong muốn hỗ trợ cho sinh viên nhà trường trong thời gian tới. ThS. Lê Duy Cầu cho biết, Theo định hướng của tỉnh BR-VT đến năm 2020 sẽ đầu tư BCTECH trở thành cơ sở đào tạo hiện đại nhất Việt Nam và là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Thực hiện theo chủ trương của tỉnh BR-VT, nhà trường đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản. Theo khảo sát, những doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang rất cần nguồn nhân lực giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật, số người Việt có nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng nhiều. Với những điều kiện trên, nhà trường mong muốn hợp tác với phía Nhật mở một trường Nhật ngữ giảng dạy tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao.

Hai bên đã trao đổi xoay quanh việc mở trường Nhật ngữ, cách thức hoạt động, học phí và hình thức tuyển sinh. Hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu về vấn đề này và đi đến kết luận trong thời gian tới.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi thăm và làm việc của đoàn:

Đoàn tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Đoàn tham quan xưởng PLC

Ban giám hiệu chụp hình lưu niệm cùng đoàn tại khu Văn phòng – Cơ sở 2 – Đường 3/2 Vũng Tàu

ThS. Lê Duy Cầu trao quà lưu niệm cho các thành viên trong đoàn

Bà Kawaguchi trao quà lưu niệm cho Ban Giám hiệu nhà trường

Hai bên chụp hình lưu niệm