Chiều ngày 17/6/2017, ông Yutaka Kawakami –  Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Izumiotsu – Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc với trường. Tiếp và làm việc với ông có ThS. Trương Huỳnh Như – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Ngô Xuân Khoát – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đoàn tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Tại buổi làm việc, ông Yutaka Kawakami cho biết, chuyến thăm của ông nhằm khảo sát nhân lực Việt Nam đặc biệt là lao động về làm đồng. Định hướng của các công ty Nhật mong muốn gửi lao động cho trường đào tạo sau đó về làm việc tại các công ty. Sau chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ông sẽ cùng lãnh đạo các doanh nghiệp trao đổi phương pháp để xúc tiến hợp tác theo mô hình này.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện lãnh đạo nhà trường, Phó Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như mong muốn đào tạo và cung cấp nhân lực theo nhu cầu của các doanh nghiệp. Phía nhà trường còn mong muốn các doanh nghiệp vào đầu tư mở xưởng sản xuất ngay tại trường tạo điều kiện để sinh viên nhà trường được thực tập tại trường và các doanh nghiệp có thể tuyển dụng sinh viên vào làm việc ngay mà không cần phải đào tạo lại.