Sáng 13/3/2018, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam do bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Bộ LĐTBXH, Tổng cục GDNN, Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam và 10 Hiệu trưởng đại diện các trường ĐH, CĐ trong khối.

Toàn cảnh buổi gặp mặt tại Phủ Chủ tịch

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chúc mừng năm mới các đại biểu tham dự, ghi nhận những thành tích của Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam, đồng thời phát biểu chỉ đạo về công tác giáo dục nghề nghiệp trong những năm tới. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề, cần đẩy mạnh hợp tác quốc quốc tế, đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, tập trung nghiên cứu khoa học kỹ thuật…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam đã báo cáo kết quả hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong những năm qua và phương hướng nhiệm vụ trong những năm tới.

Ông Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT thay mặt các nhà trường báo cáo với Phó Chủ tịch nước về những thành tích mà nhà trường đã đạt được về đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học kỹ thuật, hợp tác quốc tế, phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp trong hợp tác đào tạo và giải quyết việc làm cho HSSV. Từ năm 2018, nhà trường chính thức tự bảo đảm chi hoạt động thường xuyên, chuyển sang hình thức đặt hàng đào tạo, tự chủ về tài sản để tạo nguồn thu cho nhà trường.

Hiệu trưởng Lê Duy Cầu tham gia đoàn đại biểu

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với một số đại biểu trong Phủ Chủ tịch

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu trước Phủ Chủ tịch