Sáng ngày 14/3/2019, Ông Yuji Miyata, Nguyên Sứ giả hòa bình của Liên hiệp quốc kiêm Nhà sáng lập Tuần lễ Hòa bình, Nhà tư vấn thiết kế xã hội bền vững thăm và làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Tiếp và làm việc với ông có ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường.

Ông Yuji Miyata, Nguyên Sứ giả hòa bình của Liên hiệp quốc (Phải)

Tại buổi làm việc, Nguyên Sứ giả hòa bình Yuji Miyata đã chia sẻ về hành trình đi bộ qua 25 quốc gia trong vòng 10 năm qua nhằm truyền tải thông điệp về hòa bình và kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng địa phương nơi ông đến. Ông Yuji Miyata cho biết, ông sẽ phối hợp với VCCI BR-VT tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển xã hội bền vững trong tương lai” vào ngày 21/3 tới với mục đích truyền cảm hứng của bản thân đến cộng đồng tỉnh BR-VT nói chung và SV Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ nói riêng, đồng thời khuyến khích các bạn trẻ hãy bắt đầu hành động vì hòa bình và môi trường.

Đại diện lãnh đạo nhà trường, ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ sự ngưỡng mộ ông Yuji Miyata. ThS. Ngô Xuân Khoát cho biết, BR-VT là tỉnh mạnh về công nghiệp và du lịch, vì vậy bảo vệ môi trường luôn được tỉnh đặt lên hàng đầu. Hội thảo này sẽ là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt những bài học kinh nghiệm, ít tác động tới môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, mang lại nhiều giá trị cho xã hội và phát triển bền vững hơn. Về phía nhà trường rất mong muốn ông Yuji Miyata sẽ trực tiếp truyền tải các thông điệp trên đến toàn thể CB, GV và đặc biệt là các em HSSV trong thời gian tới.

ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chụp hình lưu niệm cùng Đoàn