Ngày 30/6/2017, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT và công ty TNHH Esuhai phối hợp tổ chức Lễ xuất cảnh cho cựu sinh viên của trường và thanh niên tỉnh BR-VT đi làm việc tại Nhật Bản.

Đây là 35 học viên được Esuhai tuyển chọn từ hàng trăm sinh viên, học sinh của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh đã trúng tuyển phỏng vấn sang làm việc tại Nhật Bản. Trong đó có 7 cựu sinh viên tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu. Các cựu sinh viên này đều có thành tích học tập khá giỏi, trình độ tiếng Nhật đạt N4 trở lên.

Quang cảnh buổi Lễ

Các học viên này được công ty Esuhai tuyển chọn sau khi tốt nghiệp các ngành nghề chuyên môn ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Sau đó, được trường Kaizen Yoshida giảng dạy tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản và các kỹ năng khác trước khi phỏng vấn sang làm việc tại Nhật Bản. Thời gian xuất cảnh của các học viên bắt đầu từ tháng 7/2017, khi sang Nhật, các em sẽ làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong vòng 3 năm với mức lương từ 25 đến 28 triệu đồng/1 tháng.

ThS. Trương Huỳnh Như – Phó Hiệu trưởng CĐ KTCN BR-VT trao quyết định xuất cảnh cho các học viên

Theo quan điểm của các học viên, các em sang Nhật không phải vì thu nhập, mà chủ yếu là để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, Nhật ngữ, để sau 3 năm về nước sẽ là lực lượng lao động nồng cốt tại các doanh nghiệp trong tỉnh, góp phần phát triển nền công nghiệp, kinh tế của tỉnh nhà.

Tính đến nay, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ đã có gần 50 sinh viên sang Nhật Bản làm việc, các em đều chia sẻ sự phấn khởi, quyết tâm khi sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng thầy cô trường CĐ KTCN BR-VT, lãnh đạo Esuhai và Kaizen Yoshida

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng quý vị phụ huynh

Đại diện lãnh đạo trường CĐ KTCN BR-VT chụp hình lưu niệm cùng 7 cựu học viên