Ngày 09/3/2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 48 học viên hoàn thành Khóa đào tạo nâng cao nghề Điện công nghiệp và Chế tạo, lắp đặt ống công nghệ do công ty Rosneft Việt Nam và các Nhà đầu tư Lô 06.1 tài trợ 50.000 USD năm 2018.

Dự lễ có ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, cùng đông đảo các thầy cô giáo, các đại diện doanh nghiệp tuyển dụng và 48 học viên tốt nghiệp khóa học.

Quý đại biểu, thầy cô giáo và các em học viên dự buổi lễ

Báo cáo tổng kết khóa học, ThS. Võ Văn Thuận, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, khóa học học được tài trợ bởi công ty Rosneft Việt Nam và các Nhà đầu tư dầu khí Lô 06.1 với tổng kinh phí 50 ngàn USD. Sau 4 tháng đào tạo, 48 học viên tham gia khóa đào tạo đã tốt nghiệp. Khóa đào tạo đã đạt được mục tiêu, yêu cầu của chương trình đặt ra. Cụ thể, đối với nghề Chế tạo, lắp đặt ống công nghệ, học viên được học kỹ năng tính toán, chế tạo, thi công, lắp ráp và bảo trì các tuyến ống có đường kính từ 1 Inch đến 6 Inch, các loại van , máy bơm và các  phụ kiện đường ống. Đối với nghề Điện công nghiệp, học viên được học kỹ năng Lập trình và lắp đặt các hệ thống tự động hoá như: PLC với các thiết bị ngoại vi để điều khiển và giám sát, hệ thống điều khiển điện khí nén, hệ thống cảm biến; lặp đặt hệ thống điện công nghiệp. Về đào tạo tiếng Anh, nhà trường đã kết hợp với Trung tâm Anh ngữ Úc Việt và công ty DC&A xây dựng chương trình và tổ chức đào tạo với thời lượng 60 giờ, trong đó có 80% thời lượng chương trình dành cho tiếng Anh giao tiếp cơ bản, 20% dành cho tiếng Anh chuyên ngành. Kết quả có 100% học viên đậu tốt nghiệp, trong đó có 08 học viên đạt loại xuất sắc.

ThS. Võ Văn Thuận, Trưởng phòng Đào tạo báo cáo tổng kết khóa học

Đại diện lãnh đạo nhà trường, ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cảm ơn các nhà tài trợ, các doanh nghiệp đã luôn quan tâm, hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo nâng cao tay nghề và giải quyết việc làm cho SV. Đồng thời gửi lời chúc mừng đến các học viên đã tốt nghiệp khóa học. ThS. Ngô Xuân Khoát bày tỏ mong muốn các nhà tài trợ, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ phát triển ngành công nghiệp của tỉnh.

ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ

Từ năm 2012 đến nay, Công ty Rosneft Vietnam đã cùng các đối tác trong Lô 06.1 – Công ty Dầu khí Ấn Độ ONGC và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Petrovietnam đã hỗ trợ tổng số 300,000 đô la Mỹ để đào tạo nâng cao kỹ năng nghề và tiếng Anh cho gần 290 học viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại Lễ tốt nghiệp:

ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao giấy khen và quà lưu niệm cho các học viên đạt kết quả cao trong khóa học

ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao bằng tốt nghiệp cho các học viên tốt nghiệp khóa học

Quý đại biểu, thầy cô giáo và các em học viên chụp hình lưu niệm