Ngày 28/8/2017, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 49 học viên hoàn thành Khóa đào tạo nâng cao nghề Hàn và nghề Điện công nghiệp do công ty Rosneft Việt Nam và các Nhà đầu tư Lô 06.1 tài trợ.

Đến dự buổi lễ có bà Lê Thị Trang Đài – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh BR-VT, ông Tapas Kumar Mandal – Giám đốc công ty TNHH ONGC Videsh Việt Nam, ông Naresh Gupta – Trưởng phòng Kinh doanh công ty ONGC Videsh Việt Nam, ông Ngô Đình Long – Trưởng phòng Kỹ thuật Bảo trì công ty Rosneft Việt Nam cùng đại diện Lãnh đạo các phòng LĐ-TB&XH huyện, thành phố và các doanh nghiệp. Về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT có ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường, cùng đông đảo các thầy cô giáo và các học viên tốt nghiệp khóa học.

Quang cảnh tại buổi lễ

Báo cáo tổng kết khóa học, ThS. Ngô Xuân Khoát – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, khóa học được tài trợ bởi công ty Rosneft Việt Nam và các Nhà đầu tư dầu khí Lô 06.1 với tổng kinh phí 50 ngàn USD. Sau gần 5 tháng tổ chức đào tạo, 49 học viên tham gia khóa học đã tốt nghiệp. Khóa đào tạo đã đạt được mục tiêu, yêu cầu của chương trình đặt ra. Cụ thể, đối với nghề Hàn, học viên được đào tạo hàn các vị trí từ 1G đến 6G, 1F đến 4F theo tiêu chuẩn quốc tế AWS, hàn các kết cấu ống, bình chứa chịu áp lực. Đối với nghề Điện công nghiệp, học viên đã được đào tạo lập trình và lắp đặt các hệ thống tự động hóa, hệ thống điều khiển khí nén, hệ thống điện công nghiệp… Về đào tạo tiếng Anh, nhà trường đã kết hợp với Trung tâm Anh ngữ Úc Việt và công ty DC&A xây dựng chương trình và tổ chức đào tạo với thời lượng 60 giờ, trong đó có 80% thời lượng chương trình dành cho tiếng Anh giao tiếp cơ bản, 20% dành cho tiếng Anh chuyên ngành. Ngoài đào tạo kỹ năng nghề và ngoại ngữ, nhà trường còn chú trọng đến đào tạo kỹ năng mềm và an toàn lao động. Kết thúc khóa học, có 100% học viên đậu tốt nghiệp, 21 học viên đã được các doanh nghiệp tuyển dụng, 16 học viên đang tiếp tục học hoàn thành năm cuối chương trình trung cấp và cao đẳng tại trường, số học viên còn lại cũng đang được các công ty khác phỏng vấn tuyển dụng.

ThS. Ngô Xuân Khoát – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết khóa học

Đại diện nhà tài trợ, ông Tapas Kumar Mandal – Giám đốc công ty TNHH ONGC Videsh Việt Nam cho biết, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công  nghệ BR-VT đã thực hiện đúng với cam kết và hoàn thành tốt các mục tiêu của chương trình tài trợ. Sau 5 tháng đào tạo, khóa học đã đạt được kết quả như mong muốn, các học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm, an toàn lao động. Đặc biệt, các em đã được các doanh nghiệp đón nhận vào làm việc và được đánh giá cao về tay nghề lẫn tác phong. Trong những năm tới, công ty sẽ tiếp tục chương trình tài trợ này cho nhà trường nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nghề Hàn và Điện công nghiệp cho tỉnh BR-VT.

Ông Tapas Kumar Mandal – Giám đốc công ty TNHH ONGC Videsh Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Lãnh đạo tỉnh, bà Lê Thị Trang Đài – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh BR-VT gửi lời chúc mừng đến các học viên đã tốt nghiệp khóa học. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ và bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ phát triển ngành công nghiệp của tỉnh. Về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công  nghệ BR-VT cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác đào tạo, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm thực hiện tốt vai trò là một trường trọng điểm của tỉnh và cả nước.

Bà Lê Thị Trang Đài – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh BR-VT phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghề tỉnh BR-VT, ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Lãnh đạo tỉnh, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp đã luôn quan tâm, hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh – sinh viên. ThS. Lê Duy Cầu bày tỏ mong muốn các nhà tài trợ và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển công nghiệp của tỉnh nhà.

ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Một số hình ảnh được ghi nhận tại Lễ tốt nghiệp:

Bà Lê Thị Trang Đài và ThS. Lê Duy Cầu trao hoa cho các nhà tài trợ

Ông Ngô Đình Long và ThS. Lê Duy Cầu trao giấy khen và quà lưu niệm cho 8 học viên đạt kết quả cao trong khóa học

Quý đại biểu và Lãnh đạo nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các học viên tốt nghiệp khóa học

Quý đại biểu, thầy cô giáo và các em học viên chụp hình lưu niệm