Ngày 15/9/2017, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTECH) tổ chức Lễ tốt nghiệp cho hơn 400 em học sinh – sinh viên Khóa 4 Cao đẳng nghề và Khóa 16 Trung cấp nghề hệ chính quy.

Dự Lễ có đại diện Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, công ty TNHH Esuhai, công ty Việt Trí và các doanh nghiệp tuyển dụng. Về phía BCTECH có ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Trương Huỳnh Như – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đông đảo phụ huynh, học sinh – sinh viên về dự lễ.

Quang cảnh buổi lễ

Năm học 2016 – 2017, nhà trường đã tổ chức thi tốt nghiệp cho 677 HSSV ở 13 ngành nghề, kết quả có 421 HSSV đậu tốt nghiệp đạt tỷ lệ 62%, trong đó số HSSV đạt loại khá trở lên chiếm 59%. Kỳ thi tốt nghiệp vừa qua có nhiều đổi mới, tất cả HSSV bắt buộc làm đề tài tốt nghiệp, các đề tài phải có tính ứng dụng thực tế; các môn thi lý thuyết được tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính nên đảm bảo tính khách quan và chính xác. HSSV tốt nghiệp phải đạt chuẩn đầu ra tin học tương đương IC3 và tiếng Anh tương đương TOEIC 300.

Nhà trường đẩy mạnh đào tạo gắn với doanh nghiệp, 100% HSSV được đưa xuống học tập và làm việc tại doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp cận với công nghệ mới, làm quen với môi trường thực tế. Đặc biệt, nhà trường phối hợp với Tập đoàn Forval giảng dạy kỹ năng mềm và giới thiệu việc làm cho các em tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, nhà trường chủ động liên hệ với nhiều doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho các em. Kết quả, nhiều nghề có tỷ lệ HSSV vừa tốt nghiệp có việc làm cao như: nghề Hàn (95%), nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (92%), nghề Cắt gọt kim loại (92%), nghề Công nghệ ô tô (90%)… với mức lương khởi điểm từ 4,5 triệu đồng/tháng đến 7 triệu đồng/tháng.

Các em học sinh – sinh viên về dự lễ tốt nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em trong suốt quá trình học tập tại trường. ThS. Lê Duy Cầu hy vọng với hành trang kiến thức được nhà trường trang bị, các em sẽ bắt đầu một chặng đường mới với nhiều thành công và có những đóng góp thiết thực cho xã hội. Về phía nhà trường cam kết sẽ giải quyết 100% việc làm cho các em trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Lễ tốt nghiệp khép lại trong không khí vui tươi và phấn khởi. Đây sẽ là một cột mốc hết sức quan trọng và đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi học sinh – sinh viên. Chúc các em gặt hái nhiều thành công trong bước đường sắp tới.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp:

ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các em đạt thành tích cao

ThS. Trương Huỳnh Như – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho HSSV

ThS. Võ Văn Thuận – Trưởng phòng Đào tạo và công tác HSSV trao bằng tốt nghiệp cho HSSV

Học sinh – sinh viên vui mừng trong ngày Lễ tốt nghiệp

Xem đầy đủ album hình ảnh Lễ tốt nghiệp tại đây