Chiều ngày 24/12/2018, Ban lãnh đạo công ty Win (Nhật Bản) do ông Kata Hiromi, Giám đốc công ty làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT về tuyển dụng lao động nghề Công nghệ ô tô làm việc tại Nhật Bản và tài trợ động cơ mới cho trường. Đại diện lãnh đạo nhà trường có Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn tham quan các xưởng thực hành ô tô

Tại buổi làm việc, ông Kata Hiromi, Giám đốc công ty Win cho biết các công ty hoạt động trong lĩnh vực ô tô ở Nhật Bản đang thiếu khoảng 100.000 lao động, đặc biệt là lao động bảo trì, sửa chữa ô tô. Chính phủ Nhật Bản đang tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút lao động từ nước ngoài trong đó có Việt Nam với yêu cầu phải biết tiếng Nhật, có kiến thức chuyên ngành cơ bản và an toàn lao động, đặc biệt những lao động sang Nhật làm việc về lĩnh vực ô tô phải có chứng chỉ bảo trì, sửa chữa ô tô do một tổ chức có uy tín của Nhật Bản cấp.

Ông Kata Hiromi cho biết công ty rất muốn tuyển dụng sinh viên của trường sang làm việc tại Nhật. Phía công ty sẽ tài trợ cho nhà trường các động cơ xăng ô tô công nghệ mới và các video hướng dẫn sửa chữa, bảo trì ô tô để thầy và trò của trường nghiên cứu.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như cảm ơn lãnh đạo công ty đã quan tâm, hỗ trợ nhà trường. Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như tin rằng với những động cơ thế hệ mới cùng các video quy trình, kỹ thuật bảo trì, sửa chữa ô tô mà công ty tài trợ sẽ giúp ích rất nhiều cho thầy và trò của trường trong việc nghiên cứu, tiếp cận nhanh chóng công nghệ mới của ngành công nghệ ô tô. Hiệu trưởng mong rằng, sinh viên của trường sẽ có cơ hội được làm việc tại công ty.

Hai bên chụp hình lưu niệm