Ngày 14/9/2017, Bà Yuuka Masuko – Đại diện Văn phòng CIESF Nhật Bản tại Campuchia cùng các chuyên gia, giáo viên Nhật Bản đang công tác tại trường có buổi họp định kỳ với Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi họp, hai bên đã thống nhất về phương pháp đào tạo mới cho nghề Chế tạo khuôn mẫu và dự kiến sẽ chỉnh sửa chương trình phù hợp hơn. Theo đó, song song việc chuyển giao phương pháp đào tạo nghề Chế tạo khuôn mẫu cho giảng viên nhà trường, các chuyên gia Nhật Bản sẽ trực tiếp giảng dạy cho sinh viên làm ra sản phẩm thực tế sau khi kết thúc khóa học. Phía CIESF cũng đồng ý dạy tiếng Nhật cho sinh viên nghề May thời trang và sẽ xem xét việc dạy tiếng Nhật ở một số nghề khác.

Bà Yuuka Masuko – Đại diện Văn phòng CIESF tại Campuchia và ThS.Trương Huỳnh Như – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Từ năm 2013 đến nay, Tổ chức CIESF Nhật Bản đã phái cử 6 chuyên gia Nhật Bản về khuôn mẫu, Công nghệ ô tô, Hàn, Điện và 7 giáo viên Nhật ngữ sang chuyển giao công nghệ cho đội ngũ giảng viên và trực tiếp giảng dạy cho học sinh – sinh viên của trường. Tập đoàn Forval – Nhật Bản hỗ trợ nhà trường đào tạo kỹ năng mềm và giới thiệu việc làm cho học sinh – sinh viên tại các công ty Nhật Bản.