TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG

Mã nghề: 6520205
Thời gian đào tạo: 2,5 năm (5 học kỳ)

Hình thức đào tạo: Chính quy
Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Học phí: 1.740.000 đồng/1 học kỳ (5 tháng)

TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP

Mã nghề: 5520205
Thời gian đào tạo: 2,5 năm (5 học kỳ)
Hình thức đào tạo: Chính quy
Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS trở lên
Học phí: Miễn học phí cho HS tốt nghiệp THCS học trung cấp

Tổng quan

Các hệ thống điện lạnh đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại, với những hộ gia đình là những máy điều hòa, tủ lạnh cho đến những thiết bị phức tạp trong doanh nghiệp như hệ thống làm mát, thông gió, máy lạnh công nghiệp… Nền kinh tế càng ngày càng phát triển, đời sống tăng cao hơn thì những thiết bị điện lạnh càng trở nên phổ biến trong xã hội. Do đó, sinh viên học nghề điện lạnh hoàn toàn không phải lo lắng về việc làm sau khi ra trường.

Mặt khác, những sản phẩm điện lạnh như tủ lạnh, máy lạnh ngày càng phổ biến trong các hộ gia đình, thêm vào đó các khu công nghiệp đang được phát triển thì một loạt các tập đoàn điện tử lớn như Samsung, LG, Daikin,… đã mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Từ đó nhu cầu nhân lực nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (hay còn gọi là nghề Điện lạnh) tại các công ty, khu công nghiệp rất cao. 100% sinh viên theo học ngành này đều có việc làm với mức thu nhập từ 6 – 9 triệu đồng/tháng.

Nội dung đào tạo

 • Lắp đặt, vận hành các hệ thống máy lạnh công nghiệp, thương nghiệp, dân dụng đảm bảo an toàn, đúng yêu cầu kỹ thuật, đạt hiệu quả tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu.
 • Lắp đặt, vận hành các hệ thống điều hòa không khí cục bộ, điều hòa không khí trung tâm đảm bảo an toàn, đúng yêu cầu kỹ thuật, đạt hiệu quả, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu.
 • Bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống lạnh, hệ thống điều hòa ô tô, lắp đặt vận hành hệ thống VRV/VRF đảm bảo an toàn, đúng yêu cầu kỹ thuật, đạt hiệu quả, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu.
 • Kiểm tra các thông số kỹ thuật hệ thống thiết bị, thiết bị, nguyên vật liệu chuyên ngành đầu vào.
 • Sửa chữa các hư hỏng về cơ, điện, lạnh trong các các hệ thống lạnh.
 • Sửa chữa các hư hỏng thông thường về điều khiển điện tử trong hệ thống lạnh.
 • Tính toán phụ tải lạnh, chọn, thiết kế, lắp đặt sơ bộ được hệ thống điện lạnh của máy lạnh, điều hòa không khí có năng suất lạnh nhỏ;
 • Đánh giá tác động môi trường của môi chất lạnh và các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường khi thực hiện các công việc của nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Vị trí việc làm

 • Nhân viên bảo dưỡng, bảo trì hệ thống lạnh của các khách sạn, toà nhà cao tầng, công ty, khu công nghiệp, siêu thị,…
 • Thiết kế, giám sát, thi công, lắp đặt hệ thống điều hòa, hệ thống cơ điện lạnh dân dụng và các công trình lớn tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước chuyên ngành điều hòa không khí.
 • Có thể tự mở công ty riêng về tính toán, thiết kế và lắp đặt hệ thống điều hòa không khí dân dụng và công nghiệp.

Video giới thiệu nghề