Nhằm phát triển đội ngũ giảng viên nguồn giảng dạy kỹ năng mềm cho sinh viên, từ ngày 02/8/2017 đến ngày 05/8/2017, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với công ty TNHH Tư vấn Đánh giá và Phát triển Tổ chức DC&A tổ chức Khóa học phát triển kỹ năng giảng dạy kỹ năng mềm (Train the Trainer) cho 30 cán bộ quản lý và giảng viên nhà trường do Diễn giả chuyên nghiệp Nguyễn Duy Hải – Cố vấn cấp cao DC&A – Giảng viên cao cấp của Tack International, Anh Quốc và Tổ chức đào tạo TMI Hoa Kỳ giảng dạy.

Quang cảnh khóa học

Ngày nay, trong bối cảnh kinh tế – xã hội không ngừng vận động và phát triển, kiến thức chuyên ngành mà sinh viên được trang bị trong quá trình học tập tại trường là điều kiện cần, nhưng chưa phải là điều kiện đủ để làm hành trang cho sinh viên sau khi ra trường có thể tìm kiếm những công việc với mức thu nhập phù hợp như mong muốn. Chính vì thế, bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, an toàn lao động, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo và hoàn thiện các kỹ năng hữu ích cho các em ngay từ khi bước vào trường cho đến khi tốt nghiệp.

Thực hiện chủ trương đúng đắn nêu trên, Lãnh đạo BCTECH đã tổ chức khóa học phát triển kỹ năng giảng dạy kỹ năng mềm (Train the Trainer) cho cán bộ quản lý và những giảng viên trực tiếp đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên của trường. Khóa học đã tập trung đi sâu 4 nội dung chính gồm kỹ năng quản trị cuộc đời, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng làm việc nhóm, nghệ thuật tiếp thị bản thân.

Diễn giả Nguyễn Duy Hải

Học viên tham gia trò chơi team building

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên đã hiểu rõ vai trò của người giảng dạy kỹ năng mềm, có thể nói là người giữ vai trò quan trọng trong việc truyền lửa cho sinh viên. Các giảng viên được phân công giảng dạy kỹ năng mềm có thể thiết kế chương trình và chọn lựa phương pháp giảng dạy phù hợp với sinh viên của trường, đặc biệt là thực hiện giảng dạy các chương trình đào tạo kỹ năng mềm một cách chuyên nghiệp, thu hút được sự tham gia tích cực của học viên.

Lễ bế giảng và trao chứng chỉ hoàn thành khóa học

Một số hình ảnh được ghi nhận tại khóa học: