Sáng ngày 26/11/2020, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (cơ sở 2, TP. Vũng Tàu), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ Khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VI năm 2020.

Dự Lễ khai mạc có bà Đinh Thị Trúc My, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH, lãnh đạo các phòng trực thuộc Sở, đại diện lãnh đạo của các Cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các nhà giáo tham gia hội giảng và đại diện học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh.

Quý đại biểu, thầy cô giáo và HSSV dự lễ khai mạc

Tham gia hội giảng, 33 nhà giáo đại diện cho gần 900 nhà giáo đến từ 8 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh gồm Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT, Trường CĐ Dầu khí, Trường CĐ Quốc tế Vabis; Trường CĐ Sư phạm, Trường CĐ Du lịch, Trường TC Y tế, Trường CĐ Quốc tế Vabis, Trường TC Giao thông Vận tải, Trường TC Chuyên nghiệp. Hội giảng chia làm 3 tiểu ban nghề, tiểu ban 1 gồm các nghề thuộc các lĩnh vực: cơ khí, điện, điện tử, chế biến thực phẩm; tiểu ban 2 gồm các nghề thuộc các lĩnh vực: công nghệ thông tin, tiếng Anh, quản lý doanh nghiệp, lái xe; tiểu ban 3 gồm các nghề thuộc các lĩnh vực: kế toán, điều dưỡng, y dược, du lịch, nhà hàng, khách sạn, kỹ năng.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, bà Định Thị Trúc My, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH đề nghị Ban Tổ chức, Ban Giám khảo làm việc hết sức công tâm, khách quan và đúng quy định để lựa chọn được các nhà giáo tiêu biểu nhất tại hội giảng. Kết quả của hội giảng sẽ là cơ sở để tuyển chọn đội ngũ nhà giáo tham gia đội tuyển của tỉnh để chuẩn bị tham dự hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc sẽ diễn ra vào năm sau”.

Bà Đinh Thị Trúc My, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH trao cờ lưu niệm cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia hội thi

Đại diện đơn vị đăng cai Hội giảng Tỉnh lần VI năm 2020, ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT cho biết, Hội giảng lần này là cơ hội để các nhà giáo GDNN trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm thông qua các bài giảng hay, sáng tạo để áp dụng thực tế trong công tác giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Được sự tin tưởng của Ban tổ chức, với trọng trách là đơn vị đăng cai, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để phục vụ Hội giảng thành công tốt đẹp.

ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đại diện đơn vị đăng cai phát biểu

Hội giảng diễn ra từ ngày 26 đến ngày 29/11 nhằm đánh giá năng lực của đội ngũ nhà giáo, đồng thời động viên, khuyến khích giáo viên phát huy sáng kiến kỹ thuật, rèn luyện kỹ năng sư phạm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đồng thời tôn vinh những nhà giáo giáo dục nghề nghiệp giỏi và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, qua đó lựa chọn nhà giáo ưu tú tham dự Hội giảng Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại ngày đầu Hội giảng:

Bài giảng của thầy Trần Phúc Minh Khoa, GV nghề CNTT, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ

Các giám khảo của tiểu ban 2

Bài giảng của thầy Nguyễn Quốc Khánh, GV khoa Kỹ năng, Trường CĐ Quốc tế Vabis

Các giám khảo của tiểu ban 3

Bài giảng của cô Trần Thị Khuyên, GV nghề Chế biến thực phẩm, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ

Các giám khảo của tiểu ban 1

Bài giảng của cô Hoàng Thị Minh, GV nghề Kế toán, Trường CĐ Sư phạm