Ngày 24/7/2017, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm 2017, Hội giảng diễn ra trong hai ngày 24/7 và 25/7/2017 với sự tham gia của 16 giáo viên được lựa chọn từ các khoa và tổ bộ môn.

Hội giảng lần này là hoạt động chuyên môn nhằm đẩy mạnh phong trào dạy tốt, khuyến khích, động viên nhà giáo giáo dục nghề nghiệp không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm. Tham gia Hội giảng, giáo viên phải thực hiện các bài giảng tự chọn nằm trong chương trình đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp của nhà trường đã ban hành.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại Hội giảng, ThS. Lê Duy Cầu – Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội giảng đối với chất lượng đào tạo của nhà trường. Hội giảng phải tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học để áp dụng cho năm học mới; đồng thời tuyển chọn, công nhận và biểu dương giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Qua hội giảng sẽ lựa chọn những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả để nhân rộng trong toàn trường. Bên cạnh đó, tạo cơ sở tuyển chọn, thành lập đội tuyển tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh và tiến tới Hội giảng cấp toàn quốc năm 2018.

ThS.Lê Duy Cầu – Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội giảng

ThS. Lê Duy Cầu đánh giá cao những nỗ lực của các thầy cô giáo cũng như về phía các phòng, khoa trong công tác chuẩn bị cho Hội giảng, đồng thời yêu cầu Ban giám khảo làm việc một cách nghiêm túc, đánh giá khách quan để hội giảng thành công tốt đẹp.

Đại biểu, Ban tổ chức, Ban giám khảo và các thí sinh chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh được ghi nhận tại ngày đầu của Hội giảng:

Bài giảng nghề Mạng máy tính

Bài giảng nghề Công nghệ ô tô

Bài giảng nghề Điện lạnh

Bài giảng nghề May thời trang

Bài giảng nghề Chế biến thực phẩm