Sáng 15/11/2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức lễ khai giảng lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức nghề Hàn và nghề Cắt gọt kim loại.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Tại buổi lễ, ThS. Võ Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã công bố quyết định thành lập lớp, báo cáo kế hoạch và quy định đào tạo khóa học, theo đó thực hiện Quyết định số 934/QĐ-LĐTBXH ngày 18/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc phê duyệt Kế hoạch và Quy định để tổ chức đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng cho 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thông báo về việc tuyển sinh và tổ chức đào tạo thí điểm 22 nghề chất lượng cao cấp độ quốc tế theo các bộ chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức. Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT được giao tuyển sinh và đào tạo 2 nghề Hàn và Cắt gọt kim loại, mỗi nghề với tổng số 30 SV, trong đó, nghề Cắt kim loại có 16 SV và nghề Hàn có 14 SV. Trong thời gian 3,5 năm, các SV được học 2 phần, bao gồm: 5 môn học chung (Pháp luật, Giáo dục quốc phòng và An ninh, tiếng Anh, Tin học, Giáo dục thể chất) theo quy định của Việt Nam; phần chuyên môn, SV học theo chương trình được chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức.

ThS. Võ Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng nhà trường công bố quyết định thành lập lớp, báo cáo kế hoạch và quy định đào tạo khóa học

Khi SV hoàn thành chương trình đào tạo, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) phối hợp với các cơ quan, tổ chức của Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức kỳ thi tốt nghiệp. SV sẽ được cấp 2 bằng tốt nghiệp: Một bằng tốt nghiệp CĐ của Việt Nam do Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT cấp; một bằng tốt nghiệp của Cộng hòa Liên bang Đức (tương đương trình độ bậc 4 theo khung trình độ của Cộng hòa liên bang Đức).

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT chúc mừng các tân sinh viên và mong rằng các bạn sinh viên phải nắm bắt cơ hội này để hiện thực hóa ước mơ trở thành những kỹ sư thực hành chuẩn quốc tế, có việc làm tốt và mức thu nhập cao. Về phía nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để SV hoàn thành tốt khóa học.

ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Thời gian qua, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã cử 8 giáo viên sang Đức để đào tạo và nhận chuyển giao chương trình từ đối tác Đức. Cả 8 giáo viên tham gia đào tạo đều được cấp giấy chứng nhận giáo viên đạt chuẩn đào tạo chương trình của Đức. Đây là lợi thế rất lớn cho Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành công nghiệp của tỉnh BR-VT nói riêng và cả nước nói chung.

SV lớp cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức

Đại diện SV 2 lớp phát biểu cảm nghĩ

Quý đại biểu và SV 2 lớp chụp hình lưu niệm