Ngày 14/3/2018, đoàn chuyên gia tư vấn do ông Hiromasa Arai, Giám đốc tư vấn của Viện Phát triển Nhật Bản (JDI) làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT về chương trình thực nghiệm và tuyên truyền thiết bị loại bỏ cặn kim loại, cặn dầu (ECO EIT) do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ. Đại diện lãnh đạo nhà trường có ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng nhà trường.

Đoàn thăm các xưởng cơ khí

Tại buổi làm việc, các chuyên gia cho biết: chương trình do JICA tài trợ nhằm đầu tư miễn phí thiết bị xử lý cặn kim loại và cặn dầu tại các nhà xưởng gia công cơ khí của các trường học và doanh nghiệp, thiết bị này do công ty Eishin Techno Nhật Bản sản xuất. Chương trình nhằm hướng tới cải thiện môi trường học tập, làm việc, giúp đảm bảo sức khỏe cho người học và công nhân tại các nhà xưởng. Dự kiến, JICA sẽ tài trợ 56 máy tại các xưởng gia công cơ khí của trường.

Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Hiệu trưởng Lê Duy Cầu cho biết: Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT luôn chú trọng việc đào tạo gắn với bảo vệ môi trường, vì vậy nhà trường mong muốn được tiếp nhận các thiết bị từ chương trình để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của HSSV và tuyên truyền rộng rãi đến các doanh nghiệp đối tác. Hiệu trưởng Lê Duy Cầu cũng bày tỏ mong muốn được JICA đầu tư thiết bị này cho 9 nhà xưởng mới tại cơ sở 2 của trường.

Đoàn chụp hình lưu niệm với Ban Giám hiệu nhà trường