Ngày 27/3/2019, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT hân hoan chào đón quý thầy, cô giáo và các em học sinh trường THPT Hắc Dịch (H. Tân Thành) tới tham quan và dự buổi tư vấn hướng nghiệp.

Dịp này, các em học sinh được tham quan các phòng học, nhà xưởng, được trải nghiệm trên các máy móc, thiết bị hiện đại.

Các em học sinh tham quan xưởng Cơ điện tử chuẩn quốc tế

Tại buổi hướng nghiệp, quý thầy cô và các em học sinh được nhà trường chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Theo đó, năm 2019, nhà trường tuyển sinh 15 nghề ở hai hệ cao đẳng và trung cấp với hình thức xét tuyển học bạ, phương thức đào tạo tích lũy theo tín chỉ. Thời gian đào tạo nghề đối với hệ Cao đẳng là 3 năm, Trung cấp là 2 năm đối với học nghề và 3 năm nếu vừa học nghề, vừa học văn hóa. Trong đó 70% thời gian học thực hành, 30% lý thuyết. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo và được cấp chứng chỉ kỹ năng mềm, tiếng Anh, tin học, an toàn lao động. Đối với học sinh hệ trung cấp tốt nghiệp THCS đăng ký học nghề được miễn 100% học phí học nghề, học sinh học cao đẳng các nghề nặng nhọc, độc hại theo quy định được giảm 70% học phí và học sinh đối tượng chính sách giảm 70% – 100% học phí. Học viên được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Học sinh tốt nghiệp THCS có thể học thêm chương trình văn hóa để thi tốt nghiệp THPT; HSSV được cấp học bổng và được khen thưởng theo chế độ quy định đối với trường công lập. 100% HSSV tốt nghiệp sẽ được trường giới thiệu việc làm, có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản hoặc được tỉnh hỗ trợ đi tu nghiệp tại Nhật. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành.

Toàn cảnh buổi hướng nghiệp

Buổi tham quan, hướng nghiệp giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT và chương trình tuyển sinh năm 2019 của trường; từ đó giúp các em định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Các em học sinh trải nghiệm may thời trang

Các em học sinh trải nghiệm quấn động cơ

Các em học sinh tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Các em học sinh tham quan xưởng Trang bị điện

Các em học sinh tham quan xưởng Công nghệ ô tô