Hơn 200 HS lớp 9 của trường THCS Võ Văn Kiệt và trường THCS Thắng Nhì tham quan hướng nghiệp tại BCTech

Ngày đăng: 17/12/2022

Nhằm góp phần chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS vào học các ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, sở thích, sở trường và yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, đáp ứng nhu cầu nhân lực trên địa bàn tỉnh. Chiều ngày 15/12/2022, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vũng Tàu tổ chức buổi tham quan hướng nghiệp cho hơn 200 học sinh lớp 9 của trường THCS Võ Văn Kiệt và trường THCS Thắng Nhì tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTech).

Hơn 200 học sinh lớp 9 của trường THCS Võ Văn Kiệt và trường THCS Thắng Nhì tham quan hướng nghiệp tại BCTech

Tại đây, các em học sinh được tham quan các phòng học, nhà xưởng, trực tiếp trải nghiệm các thiết bị, máy móc dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo của BCTech ở các lĩnh vực: Điện, điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin, chế biến món ăn…

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có 2 cơ sở đào tạo tại huyện Đất Đỏ và thành phố Vũng Tàu với tổng diện tích 16 ha. Trường đã duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước để vừa liên kết đào tạo, vừa giải quyết việc làm cho sinh viên. Chính vì vậy, 95% sinh viên của trường đều có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Năm 2023, trường tuyển sinh và đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp với 1600 chỉ tiêu cho trình độ cao đẳng và trung cấp hệ chính quy ở 14 nghề với hình thức xét tuyển học bạ, trong đó có 475 chỉ tiêu ở trình độ cao đẳng, 1125 chỉ tiêu ở trình độ trung cấp. HS tốt nghiệp THCS học trung cấp với thời gian là 2 năm nếu chỉ học nghề và 2,5 năm nếu học thêm văn hóa bổ trợ 4 môn, sau khi tốt nghiệp được học liên thông lên cao đẳng với thời gian 1 năm. HS tốt nghiệp THCS đăng ký học trung cấp được miễn 100% học phí học nghề.

Thời gian nhập học được chia thành nhiều đợt vào tháng 7, 8, 9. HS có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến, nộp hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh của trường trường hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi tham quan hướng nghiệp:

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN