Ngày 16/5/2017, Trường Đại học Charles Darwin (CDU) và Trường Cao đẳng nghề tỉnh BR-VT phối hợp tổ chức hội thảo du học CDU, chương trình xuất khẩu lao động Visa 457 (lao động dài hạn) và cơ hội việc làm tại Úc. Có hơn 500 học sinh – sinh viên của trường tham dự.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Tại hội thảo, các học sinh – sinh viên đã được đại diện CDU giới thiệu các thông tin về trường như: Các ngành đào tạo, học phí, điều kiện tuyển sinh, thông tin về tài chính khi du học Úc, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, điều kiện, môi trường sống và cơ sở vật chất của CDU… Ngoài ra, HSSV có nhu cầu tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Úc còn được tìm hiểu về thị trường lao động, đối tượng được tuyển dụng, thời gian làm việc và thu nhập hàng tháng…

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai nhà trường đã trao đổi về các nội dung có thể hợp tác. Trong đó, hai bên hy vọng sẽ liên kết đào tạo các ngành nghề như: xây dựng, môi trường, thương mại, kỹ thuật điện, cắt gọt kim loại, cơ khí chính xác,… Ngoài ra, giáo viên BRTVC sẽ sang CDU học tập, ngược lại giáo viên CDU sẽ sang hỗ trợ cho giáo viên của trường.

Qua trao đổi, hai bên hy vọng sẽ thống nhất và ký biên bản ghi nhớ trong thời gian sớm nhất.

Đại diện lãnh đạo hai nhà trường chụp hình lưu niệm