Chiều ngày 09/6/2017, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh BR-VT đã tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017. Tham Dự Hội nghị có ông Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cùng cán bộ, viên chức và học sinh sinh viên của trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Phan Đình Tuấn Anh – Nhà sáng lập Cộng đồng nhà đầu tư thiên thần Angel4us – Chuyên gia cố vấn khởi nghiệp SME Mentoring đã chia sẻ về tư duy cũng như những kinh nghiệm của bản thân về khởi nghiệp. Ông còn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến việc khởi nghiệp của những người nổi tiếng, cũng như những trải nghiệm mà chính ông đã trải qua khi khởi nghiệp.

Ông Phan Đình Tuấn Anh chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho các bạn sinh viên

Tại Hội nghị, ông Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh BR-VT đã phổ biến thông tin cụ thể về Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2017 gồm 2 vòng: Vòng sơ khảo, vòng chung kết với 11 giải thưởng, trong đó giải nhất lên tới 50 triệu đồng. Đối với các ý tưởng được giải sẽ được chọn tham gia chương trình Ươm tạo khởi nghiệp của Tỉnh, nơi các bạn trẻ khởi nghiệp được hỗ trợ bởi tổ chức Hệ sinh thái khởi nghiệp về mặt kỹ năng; kinh nghiệm; cơ sở vật chất; tài chính, các thủ tục pháp lý…

Hội nghị đã khơi dậy tinh thần tự thân lập nghiệp và có động lực thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong các em sinh viên. Giúp các em hiểu rõ hơn về khởi nghiệp, tư duy và định hướng đúng đắn hơn cho bản thân.