Ngày 27/01/2018, tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT, Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ II để tổng kết công tác năm 2017 và sinh hoạt CLB Hiệu trưởng quý IV năm 2017. Dự Hội nghị có Ban thường vụ Tỉnh hội cùng 25 đại biểu của 8 chi hội trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

Tính đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có 8 chi hội trực thuộc với 369 hội viên, giảm 22 hội viên so với năm 2016. Năm 2017, Tỉnh hội và các chi hội trực thuộc đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, tích cực tham gia phục vụ công tác GD-ĐT và xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn; tham dự hội thảo khoa học toàn quốc do Trung ương hội khoa học tâm lý Giáo dục Việt Nam tổ chức; phối hợp với Hội Cựu giáo chức tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh xuất bản bản tin “Giáo chức BR-VT”; tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022… Năm 2018, tỉnh hội và các chi hội trực thuộc sẽ tiếp tục củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên; phối hợp với Sở GD-ĐT, Công đoàn ngành và các trường chuyên nghiệp tổ chức hội thảo khoa học; vận động các trường ĐH đóng trên địa bàn tỉnh tham gia CLB Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ, TC nghề; phối hợp với Sở GD-ĐT chỉ đạo các chi hội trực thuộc tiếp tục hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực” và các phong trào khác của ngành; phát hành và nâng cao chất lượng bản tin “Giáo chức BR-VT”; tham gia xây dựng tổ tham vấn tâm lý học đường…

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe kết quả hoạt động trong quý IV năm 2017 của 9 đơn vị thành viên trong CLB Hiệu trưởng và phương hướng hoạt động trong quý I năm 2018. Trong đó, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác với thành phố Sanjo (Nhật Bản); đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và đạt giải; bảo vệ thành công chức vô địch Hội thi con quay TP.HCM, giành vé miễn phí tham dự Đại hội Con quay quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3/2018; khen thưởng 104 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 9 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 3 tập thể… Trong năm 2018, nhà trường sẽ chính thức tự chủ, chuyển sang hình thức đấu thầu, đặt hàng đào tạo; thực hiện kiểm định chất lượng theo chuẩn quốc tế; nâng cao trình độ tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu cho hơn 100 cán bộ quản lý, giảng viên.

Hiệu trưởng Lê Duy Cầu bàn giao chủ nhiệm CLB Hiệu trưởng quý I năm 2018 cho BS. Lê Tấn Cường

Nhân dịp này, ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT bàn giao vị trí chủ nhiệm CLB Hiệu trưởng quý I năm 2018 cho BS. Lê Tấn Cường, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế BR-VT.

Toàn thể Hội nghị chụp hình lưu niệm

Tin và ảnh: Khánh Chi, Nguyễn Lâm