Ngày 26/01/2018, tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT, Hội Cơ khí đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ X nhằm tổng kết hoạt động công tác hội năm 2017 và nêu phương hướng hoạt động năm 2018. TS. Trương Thành Công, Phó Chủ tịch Tổng Hội Cơ khí Việt Nam, Chủ tịch Hội Cơ khí tỉnh BR-VT, chủ trì, cùng toàn thể 19 Hội viên tập thể, đại diện các doanh nghiệp, trường cao đẳng, đại học tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tổng kết hoạt động Hội năm 2017, tổng số hội viên tập thể của Hội là 19 đơn vị, doanh nghiệp. Tháng 11/2017, văn phòng hội đã chuyển về cơ sở 3 của Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT tại 78 Trương Công Định, P.3, Tp.Vũng Tàu. Củng cố và hoàn thiện website của Hội, đưa thông tin các hội viên lên website, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp liên kết sản xuất, kinh doanh, đào tạo. Vận động hội viên Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh với 04 sản phẩm, trong đó có 02 sản phẩm đạt giải. Tháng 12/2017, văn phòng hội đã chủ trì và phối hợp tổ chức thành công giải bóng đá mini lần thứ 3 với 9 đội tham gia, kết quả đội bóng của công ty Busaco đạt giải nhất.

TS. Trương Thành Công, Chủ tịch Hội Cơ khí tỉnh BR-VT báo cáo tổng kết năm 2017 và phương hướng năm 2018

Về phương hướng năm 2018, duy trì sinh hoạt Ban chấp hành theo đúng điều lệ đã đề ra, phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh thăm và làm việc với một số doanh nghiệp cơ khí nhằm phát triển hội viên mới. Hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên thành lập, sử dụng và quyết toán “Quỹ phát triển khoa học công nghệ”. Tổ chức giải bóng đá mini lần thứ tư. Củng cố và hoàn thiện website của Hội. Tham dự Đại hội Tổng hội cơ khí Việt Nam lần thứ tư. Tổ chức khóa đào tạo kỹ sư trình độ ASEAN. Đối với doanh nghiệp, tiếp tục khắc phục khó khăn, đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp quản lý. Đối với trường học, tuyển sinh đạt chỉ tiêu, nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng nhiều ngành nghề theo nhu cầu xã hội, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Phát biểu tại Hội nghị, ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT cho biết, trường được Chính phủ, Bộ LĐTBXH tập trung đầu tư thành 1 trong 3 trường chuẩn quốc tế trong gần 1.000 trường CĐ, TC trên cả nước. Trong năm 2018, tập thể nhà trường phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trường chất lượng cao và các tiêu chí kiểm định quốc tế. Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực cơ khí và năng lượng sạch.

ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng thảo luận, đưa ra các kiến nghị, góp ý nhân sự khóa II nhiệm kỳ 2018 – 2023. Hội nghị đã thành công tốt đẹp, mở đầu cho hoạt động Hội năm 2018 hứa hẹn đạt nhiều hiệu quả thiết thực.

Toàn thể Hội nghị chụp hình lưu niệm