Sáng ngày 17/4/2018, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở LĐTBXH đã tổ chức Lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ V năm 2018.

Đến dự có bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở LĐTB&XH, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các đơn vị tham gia hội giảng và đông đảo quý thầy cô giáo, HSSV của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Quý đại biểu, Ban Giám khảo, các thầy cô giáo và HSSV dự lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội giảng, bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở LĐTBXH cho biết, Hội giảng Nhà giáo GDNN có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp của tỉnh nhà. Hội giảng phải tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học; đồng thời tuyển chọn, công nhận và biểu dương giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực sư phạm, học tập và trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy. Qua hội giảng sẽ lựa chọn những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả để nhân rộng cho các cơ sở GDNN trong tỉnh và đại diện tỉnh tham dự Hội giảng toàn quốc năm 2018.

Bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở LĐTB&XH phát biểu khai mạc

Đại diện đơn vị đăng cai Hội giảng Tỉnh lần V năm 2018, ThS. Ngô Xuân Khoát, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT cho biết, Hội giảng lần này là cơ hội để các nhà giáo GDNN trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm thông qua các bài giảng hay, sáng tạo để áp dụng thực tế trong công tác giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Được sự tin tưởng của Ban tổ chức, với trọng trách là đơn vị đăng cai, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để phục vụ Hội giảng thành công tốt đẹp.

ThS. Ngô Xuân Khoát, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đại diện đơn vị đăng cai phát biểu

Hội giảng diễn ra trong 2 ngày (17 và 18/4) với sự tham gia của 28 giáo viên đến từ 7 cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh. Hội giảng chia làm 3 tiểu ban: Y tế-thực phẩm-kế toán (có 10 giáo viên dự thi); Điện-hàn-công nghệ thông tin, cắt gọt kim loại (có 9 giáo viên dự thi) và tiểu ban Ngoại ngữ-lái xe (có 9 giáo viên dự thi). Ban giám khảo Hội giảng gồm các cán bộ đến từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và các cơ sở GDNN trong tỉnh có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, đã tham gia và đạt giải tại các Hội giảng cấp tỉnh, cấp Quốc gia.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi lễ khai mạc và ngày đầu Hội giảng:

Các giáo viên tham gia Hội giảng

Giám đốc Sở LĐTBXH Lê Thị Trang Đài tặng hoa cho đại diện các đơn vị tham gia Hội giảng

Ban tổ chức, đại biểu và ban giám khảo chụp hình lưu niệm

Bài giảng của cô Nguyễn Thị Bích, GV nghề Cắt gọt kim loại, Trường CĐ KTCN

Bài giảng của thầy Đoàn Thái Hóa, GV nghề Dược sĩ, Trường TC Y tế

Bài giảng của cô Nguyễn Thị Thanh Thủy, GV nghề Hội sinh, Trường TC Y tế

Bài giảng của thầy Giang Thành Trung, GV nghề Vận hành nhà máy nhiệt điện, Trường CĐ Dầu khí

Bài giảng của thầy Lê Viết Huấn, GV nghề Công nghệ thông tin, Trường CĐ KTCN

Bài giảng của thầy Lê Thế Quân, GV nghề Lái xe, Trường TC nghề GTVT