Ngày 20/4/2017, Trường Cao đẳng nghề tỉnh BR-VT hân hoan chào mừng quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh trường THCS Thắng Nhì, THCS Trương Công Định, Trung Tâm GDTX – DN – GTVL TP. Bà Rịa tới tham quan và dự buổi tư vấn hướng nghiệp.

Dịp này, quý thầy cô giáo, phụ huynh cùng các em học sinh đã tham quan toàn bộ khuôn viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT, tận mắt quan sát, thực nghiệm trên các máy móc, thiết bị hiện đại tại các xưởng thực hành, tham quan các đề tài bảo vệ môi trường sử dụng năng lượng mặt trời do giáo viên và học sinh thực hiện như nhà di động, máy lọc nước biển, bếp parapol và xe quét rác không động cơ.

Thầy cô giáo và phụ huynh học sinh tham quan xưởng Hàn

Tại buổi hướng nghiệp, quý thầy cô và các em học sinh đã được nhà trường chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Theo đó, trong năm 2017, nhà trường tuyển sinh 17 nghề ở hai hệ cao đẳng và trung cấp với hình thức xét tuyển học bạ, phương thức đào tạo tích lũy theo tín chỉ. Thời gian đào tạo nghề đối với hệ Cao đẳng là 2,5 năm, Trung cấp là 2 năm với 70% thời gian học thực hành, 30% lý thuyết. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo và được cấp chứng chỉ Kỹ năng mềm, tiếng Anh, tin học, Kỹ thuật an toàn lao động. Đối với học sinh hệ trung cấp tốt nghiệp THCS đăng ký học nghề được giảm 100% học phí, học sinh học các nghề nặng nhọc, độc hại được giảm 70% học phí và học sinh đối tượng chính sách giảm 70% – 100% học phí. HSSV được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Học sinh tốt nghiệp THCS có thể học thêm chương trình văn hóa để nhận bằng THPT; HSSV được cấp học bổng và được khen thưởng theo chế độ quy định đối với trường công lập. Sau khi tốt nghiệp được ưu tiên giới thiệu việc làm, có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản hoặc tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành.

Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp

Buổi tham quan, hướng nghiệp sẽ giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập tại Trường Cao đẳng nghề tỉnh BR-VT và các chương trình tuyển sinh năm 2017 của nhà trường; từ đó giúp các em định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi tham quan và hướng nghiệp:

Học sinh trải nghiệm hàn

Học sinh tham quan xưởng Công nghệ ô tô

Học sinh tham quan xưởng Cắt gọt kim loại

Tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Tham quan xưởng PLC

Các em học sinh giao lưu văn nghệ

Thầy cô giáo các trường, trung tâm chụp hình lưu niệm cùng đại diện Trường Cao đẳng nghề tỉnh