Ngày 13/7/2017, bà Nagano – Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ Link cùng Đại diện Japan Desk Bà Rịa – Vũng Tàu tới thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH). Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Trương Huỳnh Như – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đoàn thăm xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Tại buổi làm việc, bà Nagano cho biết, hiện nay, Việt Nam đang đẩy mạnh xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư từ Nhật Bản. Những doanh nghiệp Nhật Bản đang rất cần nguồn nhân lực giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật, số người Việt Nam có nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng nhiều. Chính vì vậy trường Nhật ngữ mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác với BCTECH để đào tạo tiếng Nhật, giảng dạy văn hóa Nhật bản và đưa các em sang Nhật Bản làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện lãnh đạo BCTECH, Phó Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như cho biết, ngoài tiếng Anh là môn học bắt buộc, nhà trường còn đào tạo thêm tiếng Nhật cho các lớp phục vụ công nghiệp hỗ trợ Nhật Bản do tỉnh đặt hàng và các lớp do các doanh nghiệp Nhật Bản đặt hàng đào tạo theo nhu cầu. Bên cạnh đào tạo tiếng Nhật, nhà trường còn chú trọng đến việc đào tạo văn hóa Nhật cho các em sinh viên sắp tốt nghiệp. ThS. Trương Huỳnh Như cũng giới thiệu về cơ sở 2 của trường tại thành phố Vũng Tàu có diện tích gần 12ha với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đây sẽ là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp vào đầu tư, mở văn phòng, xưởng sản xuất. ThS. Trương Huỳnh Như hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác với Trường Nhật ngữ Link trong thời gian tới.