Ngày 26/7/2017, ông Đỗ Trường Lâm – Giám đốc điều hành Honda ô tô Vũng Tàu cùng đoàn công tác tới thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu. Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường, các Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng, khoa của trường.

Đoàn tham quan xưởng Điện ô tô

Sau khi tham quan các xưởng thực hành cơ khí và xưởng thực hành ô tô, đại diện hai bên đã có buổi thảo luận chi tiết nhằm tìm hiểu năng lực đối tác và phương hướng hợp tác. Buổi làm việc hướng tới một chương trình liên kết đào tạo trong đó phía Honda ô tô Vũng Tàu tiếp nhận sinh viên của trường vào thực tập và làm việc, đồng thời có thể xem xét hỗ trợ nhà trường về đào tạo các mô đun làm đồng và sơn ô tô. 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ mong muốn Honda ô tô mở trung tâm đào tạo và dịch vụ làm đồng, sơn ô tô ngay tại cơ sở 2 của trường tại thành phố Vũng Tàu. Đây là cơ sở được tỉnh tập trung đầu tư thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp hiện đại bậc nhất cả nước với diện tích gần 12 ha cùng khối nhà xưởng dành cho doanh nghiệp vào đầu tư. Đặc biệt, Luật giáo dục nghề nghiệp khuyến khích nhà trường và doanh nghiệp tham gia giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp sẽ được ưu đãi về thuế và nhiều chính sách khác. Đây sẽ là chương trình hợp tác đầy triển vọng đáp ứng nhu cầu nhân lực của Honda ô tô Việt Nam, ngoài ra tạo điều kiện cho học viên của nhà trường được học tập và thực hành trong một môi trường chuyên nghiệp.