Ban Giám hiệu Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã gặp mặt động viên, khích lệ tinh thần cho thầy Nguyễn Quang Thu và thí sinh Đoàn Minh Tuấn trước khi đi tập huấn thi tay nghề thế giới tại thành phố Incheon, Hàn Quốc từ ngày 03/6-30/6/2019.

Khóa tập huấn do Tổ chức Phát triển Nguồn nhân lực Hàn Quốc (HDR) tài trợ. Tại đây, thí sinh sẽ được các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của Hàn Quốc, những người đã từng đạt huy chương vàng trong các kỳ thi tay nghề thế giới trước đó trực tiếp huấn luyện.

Ban Giám hiệu gặp mặt thầy Nguyễn Quang Thu và em Đoàn Minh Tuấn trước khi sang Hàn Quốc

Đại diện lãnh đạo nhà trường, ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường động viên em Đoàn Minh Tuấn cố gắng luyện tập tốt, giữ gìn sức khỏe, tinh thần thoải mái. “Ngoài việc phấn đấu đạt kết quả cao tại kỳ thi tay nghề thế giới lần này, việc tham gia kỳ thi có quy mô toàn cầu là cơ hội để nhà trường học hỏi và tiếp cận công nghệ mới của thế giới phục vụ cho công tác nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp của trường và phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh nhà”, thầy Ngô Xuân Khoát nhấn mạnh.

Ban Giám hiệu cùng thầy Nguyễn Quang Thu và em Đoàn Minh Tuấn

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 16-8 đến 28-8 tại TP.Kazan, Liên bang Nga, thu hút 1.521 thí sinh tham dự, các thí sinh đến từ 67 quốc gia trên thế giới và tranh tài ở 56 nghề thi. Trong đó Đoàn Việt Nam có 20 thí sinh/tổng số 19 nghề thi; đại diện Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT lần đầu tiên tham gia kỳ thi với 1 thí sinh thi nghề Chế tác mẫu.