Sáng ngày 03/5/2019, ông Yuji Miyata, Nguyên Sứ giả Hòa bình Liên hiệp quốc, Nhà Sáng lập Tuần lễ hòa bình cùng các cộng sự đã có buổi gặp gỡ, thảo luận về hợp tác xây dựng xã hội bền vững với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường.

Theo ông Yuji Miyata, biến đổi khí hậu và tình trạng ô nhiễm môi trường sẽ ảnh hưởng đến đời sống con người trong tương lai gần. Do đó, ông Yuji mong muốn hợp tác với trường để thiết kế, xây dựng một xã hội bền vững ngay tại trường và nhân rộng nó đến cộng đồng. Ông sẽ sử dụng các vật liệu bỏ đi như thực phẩm, nước thải, phục hồi đất bằng kỹ thuật phân hủy, sử dụng đất ấy để tạo nên vườn rau cộng đồng và nuôi trồng sản phẩm hữu cơ. Ông Yuji sẽ hỗ trợ thiết kế các khóa học với nội dung về xây dựng mô hình bền vững.

Ông Yuji Miyata cùng các cộng sự và lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm

Dịp này, Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như và Nguyên Sứ giả Hòa bình Yuji Miyata đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường để truyền cảm hứng và khuyến khích các bạn trẻ bắt đầu hành động vì môi trường. Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để đi đến thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới.

Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như và ông Yuji Miyata trồng cây lưu niệm

Ông Yuji Miyata tốt nghiệp Đại học Keio chuyên ngành Quản lý chính sách. Ông nguyên là Sứ giả Hòa bình của Liên hiệp quốc (2008-2012); Nhà sáng lập Tuần lễ Hòa bình (2012); Nhà tư vấn và thiết kế xã hội bền vững (2012). Từ năm 2007, ông đã đi bộ 14.100 km qua 24 quốc gia, trồng hơn 5.000 cây, giảng tại 800 trường học, tổ chức nhiều dự án giáo dục, nâng cao nhận thức và quan tâm về hòa bình và bảo vệ môi trường.