Ngày 05/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017. Qua các vòng thi, 19 dự án xuất sắc được lựa chọn từ 85 dự án tham gia cuộc thi, trong đó có dự án Nhà di động sử dụng năng lượng mặt trời của Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT.

Quang cảnh cuộc thi

Các dự án tham gia VCK ở các lĩnh vực: công nghệ thông tin, thương mại điện tử, giáo dục, du lịch, nông nghiệp, chế biến, công nghiệp, cơ khí, thương mại, dịch vụ… của các tác giả, nhóm tác giả đến từ các đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh.

ThS. Lê Văn Minh – Phó Trưởng khoa Cơ khí trình bày dự án tại VCK Cuộc thi

Tại VCK, ThS. Lê Văn Minh – Phó Trưởng khoa Cơ khí đại diện nhóm tác giả dự án thuyết trình trước ban giám khảo, các doanh nghiệp, quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư. Kết quả, dự án Nhà di động được giải thưởng của nhà tài trợ và được Ban giám khảo, các nhà đầu tư đánh giá là dự án có ý tưởng táo bạo và sẽ thành công khi ứng dụng công nghệ sạch vào công tác nghiên cứu, giảng dạy tại trường.

ThS. Lê Văn Minh đại diện nhóm tác giả dự án nhận giải thưởng của nhà tài trợ