Ngày 15/10/2019, đoàn lãnh đạo công ty Arakawa Nhật Bản do ông Keiji Higuchi, Phó Tổng giám đốc công ty làm trưởng đoàn đoàn đến làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH) về tuyển dụng lao động. Đại diện lãnh đạo nhà trường có Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như  tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn lãnh đạo công ty Arakawa tham quan các xưởng thực hành

Công ty Arakawa có trụ sở chính tại thành phố Osaka, Nhật Bản với 3 nhà xưởng tại Nhật Bản, 2 tại Trung Quốc, Đức, Thái Lan, Đài Loan, chuyên sản xuất các hóa chất phụ gia như : Phụ gia mực công nghiệp, phụ gia kết dính, phụ gia ngành giấy. Công ty chuẩn bị đầu tư nhà máy tại khu công nghiệp Phú Mỹ 3, dự kiến năm 2021 bắt đầu hoạt động sản xuất, số lượng cán bộ nhân viên dự tính khoảng 24 người, trong đó có 4 nhân viên  Nhật Bản, 20 nhân viên Việt Nam.

Lãnh đạo nhà trường và công ty đang đi đến thống nhất tuyển dụng sinh viên cao đẳng nghề điện và cơ khí của trường làm nhân viên vận hành máy, theo kế hoạch công ty dự kiến sẽ đưa đi tập huấn tại Nhật Bản vào tháng 4/2021. Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi và ký biên bản ghi nhớ trong thời gian tới.

Lãnh đạo nhà trường và công ty Arakawa chụp hình lưu niệm