Sáng ngày 26/9/2018, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản gồm công ty Forval Việt Nam và công ty TNHH Bảo Hiểm Bảo Việt Tokio Marine Tp.HCM đến khảo sát và tuyển dụng lao động nghề Công nghệ ô tô tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Atsuro Kurokawa, Phó Giám đốc công ty TNHH Bảo Hiểm Bảo Việt Tokio Marine cho biết, nhu cầu lao động nghề Công nghệ ô tô của các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng tăng, Tokio Marine và Forval Việt Nam mong muốn hợp tác tuyển lượng lớn lao động nghề Công nghệ ô tô để cung ứng cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

ThS. Trương Huỳnh Như, Phụ trách nhà trường cho biết, nghề Công nghệ ô tô đang thu hút rất nhiều HSSV theo học và nhiều em mong muốn được sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, trăn trở lớn nhất của phụ huynh cũng như HSSV là chi phí để đi Nhật quá cao. Nếu Forval và Tokio Marine giải quyết được vấn đề này thì đây sẽ là cơ hội lớn để các em được làm việc và trao dồi kinh nghiệm tại Nhật Bản

ThS. Trương Huỳnh Như, Phụ trách nhà trường và ông Atsuro Kurokawa, Phó Giám đốc công ty TNHH Bảo Hiểm Bảo Việt Tokio Marine