Chiều ngày 19/02/2019, Ban lãnh đạo công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo thuộc Tập đoàn Bảo hiểm MS&AD (Nhật Bản) do ông Takuya Yoda, Tổng Giám đốc công ty làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT về tuyển dụng lao động nghề Công nghệ ô tô làm việc tại Nhật Bản. Đại diện lãnh đạo nhà trường có Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn tham quan xưởng thực hành sửa chữa ô tô

Tại buổi làm việc, ông Takuya Yoda, Tổng Giám đốc công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo cho biết công ty Bảo Hiểm Mitsui Sumitomo hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm ô tô ở Nhật Bản, hiện 20.000 ga ra thuộc tập đoàn đang thiếu khoảng 100.000 nhân viên kiểm tra, bảo trì, sửa chữa ô tô. Ông Takuya Yoda bày tỏ mong muốn tuyển dụng sinh viên của trường sang làm việc tại Nhật qua phái cử của công ty Esuhai.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo ThS. Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường: nghề Công nghệ ô tô đang thu hút rất nhiều sinh viên theo học và nhiều em mong muốn được sang Nhật tu nghiệp, UBND tỉnh đã đồng ý hỗ trợ kinh phí cho sinh viên của trường sang Nhật làm việc. Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như mong muốn công ty Mitsui Sumitomo hỗ trợ chương trình đào tạo và chuyên gia Nhật Bản giảng dạy bảo trì, sửa chữa ô tô cho các sinh viên có nguyện vọng sang Nhật làm việc.

Hai bên chụp hình lưu niệm