Ngày 14/12/2017, đoàn lãnh đạo công ty AITOZ do ông Takayuki Ito – Giám đốc công ty làm trưởng đoàn đến khảo sát và làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu về phối hợp đào tạo và mở dịch vụ sản xuất tại trường. Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Trương Huỳnh Như – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Nhằm trang bị kỹ năng thực hành đáp ứng tốt hơn nhu cầu lao động, tạo điều kiện để sinh viên được học tập và làm việc trong môi trường doanh nghiệp ngay tại trường. Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT và công ty AITOZ đã có buổi làm việc, trao đổi về việc mở xưởng may trong các khu nhà xưởng của trường.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua khảo sát các khu nhà xưởng vừa hoàn tất xây dựng tại cơ sở 2 của trường ở đường 3/2, Tp. Vũng Tàu. Lãnh đạo công ty AITOZ đánh giá cao về mặt bằng nhà xưởng cũng như các điều kiện khác rất thích hợp để mở xưởng sản xuất. Phía công ty sẽ phối hợp với trường đào tạo sinh viên nghề may thời trang, nhận sinh viên vào thực tập và làm việc.

Ngoài nhà xưởng, nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi để công ty hoạt động sản xuất và tham gia đào tạo học viên như hỗ trợ phòng điều hành, phòng họp, phòng học, phòng nghỉ…

Đoàn khảo sát khu nhà xưởng

Sau buổi khảo sát và làm việc, hai bên sẽ thảo luận và thống nhất việc mở xưởng may trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu lao động nghề may qua đào tạo ngày càng cao. Đây là cơ hội rất lớn để các em học sinh đăng ký học nghề may thời trang tại trường.