Chiều ngày 09/7/2018, Công ty CP Thép Pomina và Công ty Busadco tới Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT tuyển lao động. Tiếp và làm việc với các công ty có ThS. Trương Huỳnh Như, Phụ trách nhà trường.

Đại diện công ty CP Thép Pomina cho biết, công ty đang có nhu cầu tuyển 200 lao động phục vụ dự án xây dựng nhà máy tôn có công suất 600 ngàn tấn/năm trên diện tích 14 ha tại KCN Phú Mỹ, BR-VT. Trong đó, công ty cần tuyển 100 lao động ngành cơ khí và 100 lao động ngành điện, ưu tiên SV mới ra trường, có tinh thần nhiệt huyết và học hỏi. Công ty Busadco cũng có nhu cầu tuyển 30 lao động ngành cơ khí và điện làm việc tại các dự án của công ty.

Quang cảnh buổi làm việc giữa nhà trường với công ty CP Thép Pomina

Theo ThS. Trương Huỳnh Như, Phụ trách nhà trường, nhà trường cam kết giải quyết việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đa số SV đã được các doanh nghiệp tuyển dụng khi chưa tốt nghiệp. Chính vì vậy, để tuyển dụng lượng lớn lao động, doanh nghiệp và nhà trường cần ký biên bản ghi nhớ để nhà trường xác định chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm trên cơ sở nhu cầu lao động của doanh nghiệp. Đồng thời, nhà trường và doanh nghiệp sẽ cùng phối hợp đào tạo, giải quyết việc làm cho SV.

Để giải quyết nhu cầu lao động cấp bách của công ty Pomina và công ty Busadco, nhà trường sẽ rà soát những SV chưa có việc làm và giới thiệu làm việc tại công ty.