Thực hiện chương trình công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2017, ngày 22/9/2017, đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh do bà Lương Thị Thu – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh đã đến kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Làm việc với đoàn có ThS. Ngô Xuân Khoát – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra và các Bí thư Chi bộ.

Báo cáo tự kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2017, ThS. Ngô Xuân Khoát – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Đảng bộ trường thành lập từ năm 2012, đến nay, tổ chức bộ máy Đảng bộ gồm 04 chi bộ trực thuộc, 52 đảng viên chính thức, 8 đảng viên dự bị, có 2 đồng chí có trình độ cao cấp chính trị, 1 đồng chí đang học cao cấp và 8 đồng chí có trình độ trung cấp. Từ năm 2016 đến nay, không có Chi bộ yếu kém, tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu “trong sạch, vững mạnh” đạt 50% theo quy định của Đảng, tỷ lệ đảng viên “hoàn thành tốt nhiệm vụ” đạt 100%.

Quang cảnh buổi làm việc

Đảng ủy, UBKT Đảng ủy nhà trường đã triển khai quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn đến chi bộ để làm căn cứ tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã giao cho UBKT Đảng ủy tham mưu xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và xây dựng chương trình kế hoạch kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng, đồng thời chỉ đạo các chi bộ chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đạt kết quả tốt.

Qua báo cáo của nhà trường, đoàn kiểm tra đánh giá BCH Đảng bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật BR-VT đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị và các tổ chức đoàn thể trong việc xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh và thực hiện các nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đảng viên trong việc thực hiện Điều lệ Đảng, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đảng bộ và nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Thông qua nội dung kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng hướng dẫn một số nghiệp vụ nhằm BCH Đảng bộ, UBKT Đảng ủy nhà trường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đúng quy định, đảm bảo tính chính xác, nghiêm minh.