Sáng ngày 27/11/2018, Đoàn Hội đồng Tư vấn Kinh tế – Xã hội của tỉnh do Bà Nguyễn Thị Hồng Xinh – Chủ nhiệm Hội đồng làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH). Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Thực hiện kế hoạch của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh BR-VT, Hội đồng Tư vấn Kinh tế – Xã hội của tỉnh đến thăm trường và khảo sát công tác đào tạo gắn với hoạt động sản xuất, đào tạo gắn kết với doanh nghiệp. Đồng thời, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của trường để Hội đồng tư vấn sẽ có ý kiến với MTTQ tỉnh, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND.

Đoàn tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Tại buổi làm việc, ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, mỗi ngành nghề của trường đều được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, máy móc nhằm trang bị cho HSSV các kỹ năng nghề thành thạo. Ngoài kỹ năng nghề, nhà trường còn tập trung đào tạo tiếng Anh, tin học, kỹ năng mềm, và an toàn lao động cho HSSV. Đặc biệt để có được chất lượng giảng dạy, nhà trường đã quy tụ được đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, đầy tâm huyết, các kỹ sư có tay nghề cao tại các doanh nghiệp, các chuyên gia nước ngoài trực tiếp giảng dạy cho HSSV. Ngoài công tác giảng dạy, các giáo viên của trường luôn dành thời gian, công sức, trí tuệ cho nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Nhằm gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp và cam kết giải quyết việc làm cho HSSV, nhà trường đã tăng cường hợp tác với các hơn 200 doanh nghiệp và trường học có uy tín ở trong và ngoài nước.

Quang cảnh buổi làm việc

Dịp này, ThS. Ngô Xuân Khoát cũng kiến nghị, đề xuất Hội đồng Tư vấn tham mưu đến Tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh về việc xây mới hoặc nâng cấp ký túc xá cơ sở Đất Đỏ để phục vụ nhu cầu ngày càng nhiều của HSSV, sửa chữa cơ sở vật chất cơ sở Đất Đỏ, đầu tư bổ sung trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo nhân lực đáp ứng công nghiệp 4.0 và đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, hỗ trợ cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn góp phần trang trải chi phí cho việc học tập, sinh hoạt trong thời gian theo học tại trường.

Qua khảo sát, đoàn đánh giá cao những thành công của nhà trường trong công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp và cam kết giải quyết việc làm cho người học; nhà trường đã từng bước thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp, đưa hoạt động sản xuất vào trong quá trình đào tạo. Hội đồng Tư vấn sẽ ghi nhận những ý kiến đề xuất của nhà trường và tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Đoàn tham quan xưởng Lập trình PLC

SV Trường Cao đẳng Sư phạm BR-VT trải nghiệm điều khiển Robot