Ngày 19/12/2017, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc hiệu quả thực hiện các chương trình, đề án tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT.

Báo cáo tại buổi làm việc, ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Theo đề án mua sắm thiết bị phục vụ đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, tổng kinh phí dự kiến để mua sắm trang thiết bị cho nghề Cơ điện tử trình độ quốc tế theo chương trình của Học viện Chisholm – Úc gần 33 tỷ đồng, năm 2016 nhà trường đã được Trung ương hỗ trợ 9 tỷ đồng và tỉnh hỗ trợ 8 tỷ đồng, số còn lại sẽ được Trung ương hỗ trợ vào năm 2018. Về dự án phát triển nguồn nhân lực công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2015 – 2017, năm 2016 UBND tỉnh đã hỗ trợ nhà trường gần 2,5 tỷ để mua sắm 80 loại dụng cụ phục vụ đào tạo nghề Cắt gọt kim loại và Chế tạo khuôn mẫu. Về hiệu quả đầu tư, nhà trường đã tuyển sinh được 1.135 HSSV nghề CGKL, 251 HSSV nghề CĐT, 164 HSSV nghề CTKM. Gần 100% HSSV tốt nghiệp đã có việc làm, trong đó có 34 HSSV đang làm việc tại Nhật Bản theo chương trình tu nghiệp sinh. Sinh viên nhà trường còn đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi, trong đó đáng kể là hai lần liên tiếp vô địch tại Đại hội Con quay Koma Taisen, hai lần được Ban tổ chức tặng vé miễn phí sang Nhật tham gia Đại hội Con quay quốc tế; sinh viên của trường là 1 trong 8 đội mạnh nhất tại vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam năm 2015.

Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng những thành công của nhà trường và ghi nhận việc triển khai thực hiện các chương trình, đề án cấp tỉnh đạt hiệu quả. Đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực của Lãnh đạo nhà trường trong từng bước xây dựng và thực hiện lộ trình tự chủ. Ông Trần Đình Khoa cho rằng, nhà trường đã thành công trong đào tạo nhân lực chất lượng cao, hợp tác với doanh nghiệp để đào tạo và cung ứng nhân lực, đưa HSSV đi tu nghiệp sinh tại Nhật. Ông Trần Đình Khoa đề nghị nhà trường cần nghiên cứu đào tạo nhân lực phục vụ cách mạng công nghiệp 4.0 và nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện các chương trình, đề án của tỉnh.

Đoàn thăm xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Đoàn thăm xưởng Cơ điện tử chuẩn quốc tế