Sáng ngày 28/02/2019, Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản gồm công ty Tư vấn đổi mới Hara và Trường Nhật ngữ Taiyo đến thăm và làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH). Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường.

Đoàn thăm xưởng Công nghệ ô tô

Tại buổi làm việc, Ông Otsuka Keiichi, Hiệu trưởng Trường Nhật Ngữ Taiyo cho biết, Chính phủ Nhật Bản vừa đưa ra dự luật mới với chế độ visa “Kỹ năng đặc biệt” tạo cơ hội cho lao động nước ngoài làm việc và sinh sống lâu dài tại Nhật Bản. Trong đó, Nhật Bản sẵn sàng đón nhận 30.000 thực tập sinh các nước sang làm việc. Ông Keiichi mong muốn hợp tác với trường để đào tạo tiếng Nhật và đưa SV của trường sang làm việc tại Nhật Bản ở các ngành ô tô, Hàn, chế tạo cơ khí.

Đoàn thăm xưởng Cơ điện tử

ThS. Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết: từ năm 2012, nhà trường đã định hướng hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản trong đào tạo, giải quyết việc làm. Đến nay đã có gần 1.000 SV của trường tốt nghiệp đang làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có hơn 60 thực tập sinh đang làm việc tại Nhật. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp và đặc biệt chú trọng đến các đối tác Nhật Bản. ThS. Ngô Xuân Khoát mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp về chương trình thực tập sinh Nhật Bản.

Hai bên chụp hình lưu niệm