Ngày 26/02/2018, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do GS. Kurose Naohiro, Chủ tịch Liên minh các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Tiếp đoàn có ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng nhà trường cùng các Phó Hiệu trưởng.

Đoàn thăm xưởng Tự động hóa

Tại buổi làm việc, ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng nhà trường vui mừng được đón tiếp các lãnh đạo Nhật Bản đến thăm và làm việc với nhà trường vào đầu năm mới. Hiệu trưởng Lê Duy Cầu cho biết, năm 2020, nhà trường sẽ hoàn thiện xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị tại cơ sở 2, cơ sở này được chia thành 2 khu gồm khu đào tạo và khu dịch vụ sản xuất. Với mục tiêu quyết tâm xây dựng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu cả nước, năm 2018, nhà trường sẽ thực hiện kiểm định chuẩn quốc tế, tự chủ hoạt động chi, chuyển sang hình thức đấu thầu, đặt hàng đào tạo, tập trung đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp và đào tạo phục vụ công nghiệp 4.0. Nhà trường đang kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản vào mở xưởng sản xuất tại trường, phối hợp với nhà trường trong đào tạo và giải quyết việc làm cho học viên. Đưa sinh viên của trường sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, GS. Kurose Naohiro, Chủ tịch Liên minh các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản đánh giá cao những thành tựu mà tập thể Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đạt được. GS. Kurose Naohiro cho biết, Nhật Bản hiện đang bị già hoá dân số, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp khó khăn về nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ kỹ thuật thuộc các ngành chế tạo máy, cơ khí, kim loại… Các cơ sở đào tạo ở Nhật Bản không thể cung cấp đủ nhân lực cho các doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp Nhật Bản rất mong muốn hợp tác với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT trong việc đưa học viên của trường sang tu nghiệp tại Nhật Bản.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi thăm và làm việc của đoàn:

Đoàn tham quan các đề tài nghiên cứu khoa học

Đoàn tham quan xưởng Hàn

Đoàn tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Đoàn chụp hình lưu niệm với Ban Giám hiệu nhà trường