Sáng ngày 05/11/2018, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do ông Yasuhisa Takahashi, Tổng Giám đốc công ty Takahashi Techno làm trưởng đoàn đến thăm và khảo sát môi trường đào tạo. Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Ngô Xuân Khoát, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đoàn tham quan các xưởng thực hành của trường

Ông Yasuhisa Takahashi, Tổng Giám đốc công ty Takahashi Techno cho biết công ty có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản được thành lập cách đây 85 năm chuyên gia công khuôn dập và sản xuất các thiết bị liên quan đến khuôn. Chuyến tham quan Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác với trường và tìm hiểu thị trường lao động để đầu tư tại Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo nhà trường, Phó Hiệu trưởng Ngô Xuân Khoát cho biết nghề Chế tạo khuôn mẫu được nhà trường đưa vào đào tạo chính thức từ năm 2015 nhờ sự giúp đỡ tận tình từ các chuyên gia Nhật Bản, đặc biệt là ông Miyazawa, Giám đốc công ty Miyazawa Seiki đã giảng dạy khuôn mẫu sắt cho GV của trường, ông Ishida và ông Kobayashi là hai chuyên gia khuôn mẫu nhựa do Tổ chức CIESF phái cử sang chuyển giao công nghệ và giảng dạy cho sinh viên của trường trong 5 năm qua. Chính vì vậy, GV và SV nghề Chế tạo khuôn mẫu của trường đã tiếp cận được công nghệ sản xuất khuôn của Nhật Bản, SV của trường có thể đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật. Phó Hiệu trưởng Ngô Xuân Khoát mong rằng sẽ có cơ hội hợp tác với công ty Takahashi Techno.

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường