Chiều ngày 12/7/2018, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm và khảo sát nhân lực nghề Công nghệ ô tô tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Nguyễn Thị Mỹ Dung, Trưởng phòng Đối ngoại và Công tác HSSV.

Tại buổi làm việc, đại diện của các doanh nghiệp cho biết hiện nay Nhật Bản đang thiếu nhân lực trẻ, đặc biệt là nhân lực nghề Công nghệ ô tô. Sau khi tham quan các nhà xưởng, khảo sát trang thiết bị cũng như quan sát hoạt động dạy và học của GV và SV nghề Công nghệ ô tô, đại diện các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực thực hành, tác phong công nghiệp của SV và mong muốn đưa các em sang Nhật Bản làm việc.

Đoàn thăm xưởng Công nghệ ô tô

Theo ThS. Nguyễn Thị Mỹ Dung, gần 100% SV nghề Công nghệ ô tô có việc làm sau khi tốt nghiệp, nhiều em đã được các doanh nghiệp tuyển dụng khi chưa ra trường. Vì vậy, các doanh nghiệp có nhu cầu nhân lực cần phải sớm có kế hoạch tuyển dụng cụ thể để nhà trường đưa vào chỉ tiêu tuyển sinh. Bên cạnh đó, rất nhiều SV của trường sau khi tốt nghiệp mong muốn sang làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất cho các em là vấn đề chi phí. Nếu tháo gỡ được nút thắt này và đơn giản hóa các thủ tục sẽ tạo nhiều cơ hội hơn cho các SV sang Nhật làm việc.

Đoàn chụp hình lưu niệm với đại diện nhà trường