Ngày 16/10/2018, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do ông Toshiyuki Asada, Giám đốc điều hành công ty Kazuma làm trưởng đoàn đến khảo sát nhân lực tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT trước khi đầu tư sang Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường.

Đoàn thăm các xưởng thực hành của trường

Qua tham quan, ông Toshiyuki Asada, Giám đốc điều hành công ty Kazuma đánh giá cao về khả năng, thái độ học tập và tác phong của sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Ông Toshiyuki Asada cho biết, công ty Kazuma có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản chuyên sản xuất rèm cửa lớn nhất tỉnh Fukui và trong tốp 3 Nhật bản. Việc khảo sát nguồn nhân lực tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT nhằm tìm hiểu thị trường lao động trước khi đầu tư xưởng sản xuất tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại diện lãnh đạo nhà trường, Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như giới thiệu tổng quan về trường, đồng thời cho biết ngoài đào tạo kỹ năng nghề, nhà trường còn chú trọng đào tạo ý thức, tác phong, an toàn lao động và ngoại ngữ cho sinh viên. Những sinh viên trước khi làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản còn được Forval và nhà trường phối hợp đào tạo kỹ năng mềm và văn hóa Nhật Bản. Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như mong rằng công ty sẽ cung cấp kế hoạch tuyển dụng để nhà trường tuyển sinh, đào tạo và cung ứng nhân lực theo yêu cầu của công ty khi đầu tư tại tỉnh BR-VT hoặc các khu vực lân cận.

Đoàn chụp hình cùng lãnh đạo nhà trường