Chiều ngày 21/02/2019, Đoàn công tác Tp. Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản do Ông Keiichiro Nakagawa, Trưởng phòng Phát triển công nghiệp làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH) về Dự án Hợp tác sản xuất với Doanh nghiệp Nhật Bản do JICA tài trợ. Tiếp và làm việc với đoàn có Ban Giám hiệu và cán bộ của trường.

Đoàn tham quan các xưởng thực hành

Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác nhằm chuẩn bị triển khai Dự án “Phổ cập, kiểm chứng và thương mại hóa thương hiệu Tsubame Sanjo và sáng tạo thương hiệu chung từ sản phẩm của Tsubame Sanjo tại Việt Nam” do Phòng Công nghiệp Thương mại Tp Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hợp tác thực hiện trong thời gian 03 năm từ tháng 06/2019 đến tháng 05/2022, dự án do 04 doanh nghiệp của Nhật Bản phối hợp với 03 doanh nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai.

Theo ông Keiichiro Nakagawa, Trưởng phòng Phát triển công nghiệp Tp. Sanjo, mục tiêu của dự án là nâng cao năng lực quản lý, truyền thụ công nghệ sản xuất gia công kim loại cho doanh nghiệp Việt Nam, nâng cao năng lực marketing, sản xuất ra sản phẩm mang thương hiệu “Sản phẩm của Tsubame Sanjo sản xuất tại Việt Nam” từ đó phát triển sản phẩm tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản. Sản phẩm dự kiến hợp tác sản xuất là các loại công cụ tiện lợi, công cụ thao tác, dao kéo,… Dự án sẽ tuyển chọn 03 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia.

Quang cảnh buổi làm việc

ThS. Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: cơ sở 2 của trường tại đường 3/2, Tp. Vũng Tàu đã xây dựng các khu nhà xưởng đạt chuẩn, dự kiến đầu năm 2020, máy móc, thiết bị được đầu tư từ nguồn vốn ODA Nhật Bản gần 11 triệu USD sẽ lắp đầy các xưởng. Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như mong muốn mời các doanh nghiệp Nhật Bản phối hợp với trường tận dụng các nhà xưởng, máy móc, thiết bị cùng giáo viên và sinh viên của trường nghiên cứu, sản xuất ra các sản phẩm mới mang thương hiệu Việt – Nhật đặc trưng cho tỉnh BR-VT.

Đoàn chụp hình lưu niệm với đại diện Sở Công thương tỉnh BR-VT, Ban giám hiệu và cán bộ của trường