Ngày 03/10/2010, đoàn chính quyền thành phố Izumiotsu – Nhật Bản do ông Hideto Nakayama – Trưởng phòng Kinh tế vùng – Ban Chính sách tổng hợp thành phố Izumiotsu làm trưởng đoàn tới thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu. Đại diện lãnh đạo nhà trường có ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Đại diện đoàn chính quyền thành phố Izumiotsu, ông Hideto Nakayama – Trưởng phòng Kinh tế vùngBan Chính sách tổng hợp thành phố Izumiotsu cho biết tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và thành phố Izumiotsu đã trở thành đối tác chiến lược trong phát triển kinh tế cũng như hợp tác đầu tư. Hai địa phương mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ, không những hợp tác về kinh tế mà còn phát triển lĩnh vực giáo dục đào tạo. Ông Hideto Nakayama cho biết, Nhật Bản đang rất cần số lượng lớn lao động, đặc biệt là ngành công nghệ chế tạo và mong muốn đưa học sinh, sinh viên của tỉnh sang làm việc tại Nhật.

Quang cảnh buổi làm việc

Ông Masahiro Matsuoka – Giám đốc điều hành Trường Nhật ngữ First Study mong muốn đào tạo tiếng Nhật cho học sinh – sinh viên nhà trường và đưa các em sang Nhật Bản học tập, làm việc dài hạn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ vui mừng được chào đón đoàn chính quyền thành phố Izumiotsu – Nhật Bản đến thăm trường, đồng thời mong muốn phía Nhật Bản sẽ mở trường Nhật ngữ đặt tại cơ sở của nhà trường để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật cho học sinh – sinh  viên của trường cũng như học sinh, sinh viên và người dân trong tỉnh.

Qua buổi làm việc, hai bên hy vọng sẽ có những hợp tác nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Nhật Bản.

Ông Hideto Nakayama và ThS. Lê Duy Cầu trao quà lưu niệm

Hai bên chụp hình lưu niệm

Đoàn thăm lớp học tiếng Nhật