Nhằm trang bị kỹ năng mềm và văn hóa Nhật Bản cho sinh viên các lớp công nghiệp hỗ trợ do tỉnh đặt hàng. Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT phối hợp với công ty Forval Việt Nam tổ chức khóa đào tạo kỹ năng mềm và văn hóa Nhật Bản dành cho 70 sinh viên của hai lớp Chế tạo khuôn mẫu khóa 3.

Quang cảnh lớp học kỹ năng mềm và văn hóa Nhật Bản

Khóa đào tạo diễn ra trong 3 ngày từ 18/12 đến 20/12/2017 do ông Nakata – Giám đốc Kinh doanh và Tư vấn hỗ trợ nguồn nhân lực – công ty Forval Việt Nam cùng các chuyên gia của công ty giảng dạy. Sinh viên được học các kỹ năng chính như: cách chào hỏi, liên lạc, báo cáo, thảo luận, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tuân thủ thời gian. Sinh viên bắt buộc phải sử dụng tiếng Nhật trong suốt khóa học.

Sinh viên thực hành kỹ năng chào hỏi

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, ThS. Trương Huỳnh Như – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, khóa học dành cho sinh viên các lớp nằm trong đề án đào tạo nguồn nhân lực phát triển công nghiệp hỗ trợ của tỉnh BR-VT. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường và công ty Forval Việt Nam giới thiệu làm việc tại các công ty Nhật Bản. Vì vậy, sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết ngay từ năm học đầu tiên. Sinh viên hoàn thành khóa đào tạo được cấp chứng chỉ kỹ năng mềm của Tổ chức CIESF Nhật Bản.

ThS. Trương Huỳnh Như – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Đào tạo kỹ năng mềm và văn hóa Nhật là hoạt động thiết thực được nhà trường đặc biệt chú trọng, giúp sinh viên tăng cường hiểu biết về văn hóa của đất nước Nhật Bản, hoàn thiện bản thân, tự tin giao tiếp trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản. Sinh viên nắm chắc và vận dụng những kỹ năng này sẽ phục vụ tốt cho việc học tập, nghiên cứu, làm việc, mang lại thành công trong tương lai.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ông Nakata – Giám đốc Kinh doanh và Tư vấn hỗ nguồn nhân lực – công ty Forval Việt Nam

Sinh viên thực hành kỹ năng giao tiếp

Sinh viên chăm chú nghe giảng