Nhằm trang bị kỹ năng mềm cho học sinh – sinh viên khóa mới, từ ngày 04/9/2017, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTECH) tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh Trung cấp khóa 19 và sinh viên Cao đẳng khóa 7. Khóa học được giảng dạy bởi các cán bộ quản lý và thầy cô giáo của BCTECH đã trải qua khóa tập huấn kỹ năng giảng dạy kỹ năng mềm.

Trong xã hội hiện đại, kỹ năng mềm ngày càng được đánh giá cao. Rất nhiều nhà tuyển dụng xem kỹ năng mềm là một trong những yếu tố quan trọng. Tại BCTECH, những năm trở lại đây, kỹ năng mềm đã được đưa vào giảng dạy nhiều hơn trong các hoạt động ngoài giờ của học sinh – sinh viên, hoạt động này được đẩy mạnh từ năm học 2017 – 2018.

Quang cảnh lớp học kỹ năng mềm

Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những Kỹ năng mềm họ được trang bị. Chính vì thế, bên cạnh việc đào tạo kỹ năng nghề, ngoại ngữ, tin học, an toàn lao động, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo và hoàn thiện các kỹ năng mềm hữu ích cho các em ngay từ khi bước vào trường cho đến khi tốt nghiệp.

Sinh viên thực hành văn hóa chào hỏi của người Nhật

Khóa đào tạo kỹ năng mềm đợt 1 dành cho HSSV BCTECH tập trung đi sâu 7 nội dung chính gồm: tìm hiểu về văn hóa trong nhà trường (văn hóa chào hỏi, 5S,…), kỹ năng sử dụng Internet và mạng xã hội, kỹ năng thiết lập mục tiêu và xây dựng kế hoạch thực hiện mục tiêu, quản trị cuộc đời, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, nghệ thuật tiếp thị bản thân.

Học sinh tập hát quốc ca

Học sinh tham gia trò chơi kỹ năng làm việc nhóm

Khóa đào tạo kỹ năng mềm đợt 2 khi các em chuẩn bị tốt nghiệp sẽ tập trung giảng dạy các nội dung về kỹ năng phỏng vấn xin việc, văn hóa làm việc tại doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản và các kỹ năng cần thiết khác.