Ngày 29/9/2020, công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) – Daikin Việt Nam làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu về việc tài trợ bộ thiết bị, dụng cụ và tổ chức các khóa đào tạo cho khách hàng của Daikin tại trường.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Daikin Việt Nam và Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT

Theo thoả thuận hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Công ty Cổ phần Airconditioning (Vietnam) – Daikin Việt Nam về việc triển khai dự án chuẩn hóa tay nghề đội ngũ kỹ thuật viên ngành điện lạnh, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT sẽ cử 01 giảng viên tham gia khóa đào tạo nâng cao tay nghề, sau đó giảng viên này sẽ trực tiếp giảng dạy cho khách hàng của Daikin Việt Nam. Dự kiến từ tháng 12/2020, Daikin Việt Nam sẽ tổ chức khóa đào tạo cho 59 khách hàng tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Khóa học do giảng viên của trường được cử đi đào tạo trực tiếp giảng dạy và sử dụng bộ thiết bị, dụng cụ do Daikin Việt Nam tài trợ cho trường kết hợp với thiết bị của trường để giảng dạy.

Bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn lãnh đạo Daikin Việt Nam và cho biết: nhu cầu nhân lực ngành điện lạnh của tỉnh BRVT đang rất lớn, vì vậy nhà trường hy vọng Daikin Việt Nam xem xét đặt trung tâm bảo trì, bảo hành tại trường để phối hợp đào tạo nhân lực ngành điện lạnh cho tỉnh, đồng thời giúp giảng viên và học sinh, sinh viên của trường được tiếp cận với công nghệ, trang thiết bị hiện đại của Daikin.

Ông Trần Quốc Trụ, Trưởng phòng Đào tạo Daikin Việt Nam thăm xưởng Điện lạnh của Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT

Đại diện cho Daikin Việt Nam, ông Trần Quốc Trụ, Trưởng phòng Đào tạo khẳng định việc nâng cao chất lượng đội ngũ kỹ thuật viên lĩnh vực máy lạnh – điều hoà không khí là mục tiêu và mong muốn của Daikin Việt Nam. Bên cạnh việc không ngừng nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm, Daikin Việt Nam sẽ đẩy mạnh đồng hành cùng nhà trường để phát triển nguồn nhân lực điện lạnh trong tương lai.

Đại diện Daikin Việt Nam và lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm