Ngày 29/9/2020, công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) – Daikin Việt Nam làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu về việc tài trợ bộ thiết bị, dụng cụ và tổ chức các khóa đào tạo cho khách hàng của Daikin tại trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo thoả thuận hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Công ty Cổ phần Airconditioning (Vietnam) – Daikin Việt Nam về việc triển khai dự án chuẩn hóa tay nghề đội ngũ kỹ thuật viên ngành điện lạnh, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT sẽ cử 01 giảng viên tham gia khóa đào tạo nâng cao tay nghề, sau đó giảng viên này sẽ trực tiếp giảng dạy cho khách hàng của Daikin Việt Nam. Dự kiến từ tháng 12/2020, Daikin Việt Nam sẽ tổ chức khóa đào tạo cho 59 khách hàng tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Khóa học sử dụng bộ thiết bị, dụng cụ do Daikin Việt Nam tài trợ cho trường kết hợp với thiết bị của trường để giảng dạy.

Bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn lãnh đạo Daikin Việt Nam và cho biết: nhu cầu nhân lực ngành điện lạnh của tỉnh BRVT đang rất lớn, vì vậy nhà trường hy vọng Daikin Việt Nam xem xét đặt trung tâm sửa chữa, bảo trì, bảo hành tại trường để phối hợp đào tạo nhân lực ngành điện lạnh cho tỉnh, đồng thời giúp giảng viên và học sinh, sinh viên của trường được tiếp cận với công nghệ, trang thiết bị hiện đại của Daikin.

Ông Trần Quốc Trụ – Trưởng phòng Đào tạo Daikin Việt Nam tham quan xưởng điện lạnh của trường

Đại diện cho Daikin Việt Nam, ông Trần Quốc Trụ, Trưởng phòng Đào tạo khẳng định việc nâng cao chất lượng đội ngũ kỹ thuật viên lĩnh vực máy lạnh – điều hoà không khí là mục tiêu và mong muốn của Daikin Việt Nam. Bên cạnh việc không ngừng nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm, Daikin Việt Nam sẽ đẩy mạnh đồng hành cùng nhà trường để phát triển nguồn nhân lực điện lạnh trong tương lai.

Hai bên chụp hình lưu niệm

Để thực hiện dự án chuẩn hóa tay nghề đội ngũ kỹ thuật viên ngành điện lạnh, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Daikin Việt Nam sẽ phối hợp triển khai trong 5 năm, từ năm 2020 – 2024 với các hạng mục: đào tạo giảng viên của trường về máy dân dụng; chuyển giao tài liệu – thông tin về máy dân dụng và triển khai đào tạo học sinh, sinh viên, kỹ thuật viên; đào tạo giảng viên của trường chuyên về máy thương mại; chuyển giao tài liệu – thông tin về máy thương mại và triển khai đào tạo đến học sinh, sinh viên và kỹ thuật viên; cân nhắc đào tạo VRV/các khóa đào tạo chuyên sâu cho giảng viên của trường tại nhà máy Daikin ở nước ngoài.

Riêng năm 2020, dự án sẽ tập trung đào tạo 18 giảng viên hạt nhân đến từ 18 trường cao đẳng trên cả nước để xây dựng nguồn nhân lực chủ chốt, từ đó đào tạo được thêm khoảng 3.500 kỹ thuật viên lĩnh vực máy lạnh – điều hòa không khí vào năm 2021. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu tham gia dự án này và đã cử 01 giảng viên tham gia khóa đào tạo nâng cao do Daikin Việt Nam tổ chức tại Hưng Yên vào tháng 07/2020.