Ngày 10/7, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh (gọi tắt là Liên hiệp) đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025. Bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT trúng cử vào BCH Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Nguyễn Văn Đồng (bìa phải), Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đến dự và tặng bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh với nội dung: “Chủ động, sáng tạo, hiệu quả trong công tác đối ngoại nhân dân để hội nhập và phát triển” cho Liên hiệp.

Với vai trò là tổ chức chính trị-xã hội chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh, nhiệm kỳ 2014-2019, Liên hiệp đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các hội thành viên thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân; triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân vào việc thực hiện mục tiêu chung trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh.

Liên hiệp đã tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn như: 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên bang Nga; 70 năm chiến thắng phát xít; họp mặt chào mừng 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga; 60 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba; 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Indonesia… Trong 5 năm qua, Liên hiệp đã tiếp, làm việc với 824 lượt đoàn từ 34 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đến giao lưu, hoạt động viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Ngoài ra, Liên hiệp còn làm cầu nối hữu nghị trong việc thu hút vốn đầu tư từ phía đối tác nước ngoài theo quy mô đầu tư ngày càng đi vào chiều sâu. Đã có nhiều dự án liên doanh, liên kết giữa tỉnh BR-VT nói riêng, Việt Nam nói chung với các tập đoàn kinh tế quốc tế được thực hiện đạt hiệu quả cao tại BR-VT…

Nhiệm kỳ 2020-2025, Liên hiệp tiếp tục mở rộng quan hệ, đa dạng hóa đối tác,  tăng cường các hoạt động cả về chiều rộng lẫn chiều sâu; coi trọng quan hệ với các nước láng giềng, các nước có quan hệ hữu nghị truyền thống và các nước trong khu vực ASEAN. Liên hiệp cũng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, hữu nghị; các hoạt động phi chính phủ nước ngoài.

Đại hội đã hiệp thương bầu 21 đại biểu vào BCH Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025 trong đó có Bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Bà Đỗ Thị Như Mai tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Đại Hội ra mắt BCH Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh lần II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Dịp này, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đối ngoại nhân dân, nhiệm kỳ 2014 – 2019; Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh tặng bức trướng cho Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh với nội dung “chủ động, sáng tạo, hiệu quả trong công tác đối ngoại nhân dân để hội nhập và phát triển”; UBND tỉnh tặng bằng khen các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao giấy khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Tin, ảnh: Báo BRVT, Cổng TTĐT BRVT