Chiều ngày 12/01/2019, Đoàn Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2018 – 2021.

Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn BR-VT, đồng chí Hồ Thị Ánh Tuyết, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh, các đại biểu là thường trực Đoàn thanh niên các cơ sở Đoàn khối trường trực thuộc tỉnh đoàn.

Về phía Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT có đồng chí Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí Trương Huỳnh Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2016 – 2018, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa và 200 đại biểu là những đoàn viên ưu tú, xuất sắc đại diện cho 3600 đoàn viên, thanh niên của nhà trường.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Vòng Quốc Bảo, Phó Bí thư Đoàn trường đã trình bày báo cáo nhiệm kỳ 2016 – 2018. Theo đó, SV của trường đã đạt giải 03 cấp tỉnh tại Cuộc thi Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh năm 2018, Đoàn trường tổ chức thăm 5 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và tặng 05 suất quà mỗi suất là 300.000đ, tặng quà cho 10 gia đình chính sách tại khu phố Thanh Bình, Đất Đỏ với mỗi xuất quà là 200.000đ, Đoàn trường phối hợp với Phòng ĐN&CTHSSV tổ chức ngày hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật tại trường với 7 gian hàng thu hút 470 đoàn viên thanh niên tham gia, hơn 200 lượt đoàn viên – thanh niên đăng ký tham gia và đã hiến được 181 đơn vị máu, kết hợp với Công Đoàn vận động được 12.590.000đ ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt, giúp người dân xã Tân Lâm – huyện Xuyên Mộc giải cứu được hơn 4 tấn chuối, đội thanh niên tình nguyện của đoàn trường đã làm được 1km đường điện chiếu sáng giao thông nông thôn tại xã Hắc Dịch với kinh phí 20.000.000đ, làm mới 2 nhà chờ cho phụ huynh học sinh mỗi lần đưa đón con tại trường tiểu học Nguyễn Du với kinh phí là 40.000.000đ, trường 2 năm liên tiếp vô địch Cuộc thi con quay Koma Taisen 2016 và 2017, trồng mới 3 vườn cây ăn trái với tổng số cây là 83 cây, kinh phí do ĐVTN đóng góp tổng trị giá là 6.500.000đ, tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ trên địa bàn huyện, tỉnh và toàn quốc đạt nhiều giải cao.

Quý vị đại biểu, khách quý và toàn thể CB, GV, HSSV tham dự Đại hội

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2021, tiếp tục tổ chức có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng sống; nâng cao công tác xây dựng Đoàn, Hội, xây dựng đảng viên là sinh viên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn BR-VT đánh giá cao những đóng góp của đoàn viên thanh niên Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT trong nhiệm kỳ vừa qua và động viên khích lệ công tác Đoàn và phong trào thanh niên sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí đề nghị công tác Đoàn phải gắn với hoạt động dạy và học của nhà trường, đồng thời kêu gọi toàn thể thanh niên của trường phải mạnh dạn, sáng tạo, không ngừng trao dồi những kỹ năng cần thiết để hội nhập và phát triển trong thời đại mới, trong đó phải đặc biệt chú trong phong trào khởi nghiệp trong sinh viên.

Đồng chí Lê Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn BR-VT phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã ghi nhận những thành quả đã đạt được của nhiệm kỳ trước và chúc mừng sự thành công của Đại hội. Đồng chí hy vọng, trong nhiệm kỳ tới, BCH Đoàn trường sẽ tiếp tục giữ vai trò xung kích, đi đầu trong công tác đoàn và phong trào sinh viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược của nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Đồng chí Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2021 gồm 15 đồng chí. Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Lâm đã gửi lời cảm ơn tới sự tín nhiệm của toàn thể Đại hội, BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới sẽ đoàn kết, nhất trí cùng tuổi trẻ của Trường CĐ KTCN BR-VT tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được từ những nhiệm kỳ trước, từng bước nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên, xứng đáng với truyền thống và tầm vóc của Trường CĐ KTCN BR-VT.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2021 ra mắt Đại hội

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đồng chí Trương Huỳnh Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen cho đại diện các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

Đồng chí Hồ Thị Ánh Tuyết, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

Đồng chí Vòng Quốc Bảo, Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2016 – 2018 dẫn chương trình Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Phước, Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2016 – 2018 đọc báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ qua

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới